Tài xế bị mắc kẹt khi ô tô bất ngờ sụp "hố tử thần" trên đường

(Dân trí) - Một chiếc ô tô Hyundai i10 của lực lượng cảnh sát giao thông đã bất ngờ bị sụp "hố tử thần" khi đang di chuyển trên đường tại Ấn Độ, khiến tài xế bị mắc kẹt bên trong.

Tài xế bị mắc kẹt khi ô tô bất ngờ sụp hố tử thần trên đường - 1

Chiếc ô tô bị "hố tử thần" nuốt chửng, tài xế phải đập vỡ kính sau để chui ra ngoài.

Ảnh hưởng của gió mùa khiến những cơn mưa tầm tã liên tục đổ xuống miền bắc Ấn Độ. Những cơn mưa không ngớt đã gây ra tình trạng ngập úng trên nhiều tuyến đường nội đô và cao tốc, làm gián đoạn giao thông. Không chỉ vậy, những cơn mưa này còn gây nên một tình trạng nguy hiểm khác cho các phương tiện giao thông tại Ấn Độ, đó là sự xuất hiện của "hố tử thần" trên các tuyến đường.

Mới đây, một chiếc ô tô Hyundai i10 của lực lượng cảnh sát giao thông thành phố Dwarka (bang Delhi) đã trở thành nạn nhân mới nhất. Sự việc xảy ra khi chiếc i10 này đang di chuyển thì bất ngờ "hố tử thần" xuất hiện và gần như nuốt trọn chiếc xe, khiến tài xế bị mắc kẹt bên trong.

Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, đập vỡ kính cửa sau của xe để tài xế bị mắc kẹt bên trong có thể chui ra ngoài. May mắn người này chỉ bị thương nhẹ sau vụ việc.

Một chiếc xe cẩu cũng đã được huy động đến hiện trường để kéo chiếc xe này lên. Chiếc xe đã bị hư hại khá nghiêm trọng sau tai nạn.

Tài xế bị mắc kẹt khi ô tô bất ngờ sụp hố tử thần trên đường - 2

Chiếc xe được cần cẩu kéo ra khỏi "hố tử thần".

Đáng chú ý, tình trạng xuất hiện "hố tử thần" xảy ra khá phổ biến trên đường phố Ấn Độ vào mùa mưa. Nguyên do là vì dòng nước chảy gây xói mòn lớp đất đá bên dưới mặt đường, tạo nên những khoảng trống khiến mặt đường nhựa bên trên bị sụp xuống, kéo theo các phương tiện đang di chuyển ở bên trên.

Nguyên nhân một phần vì các nhà thầu thi công đường tại quốc gia này đều cố gắng thực hiện với chi phí thấp nhất để thu về lợi nhuận cao, bỏ qua các tiêu chuẩn an toàn. Những "hố tử thần" này xuất hiện bất ngờ mà không có dấu hiệu nào báo trước rất nguy hiểm cho người và phương tiện di chuyển trên đường.

Theo truyền thông địa phương, "hố tử thần" xuất hiện nhiều trong mùa mưa tại các thành phố lớn của Ấn Độ, như Mumbai, Gujarat, Hyderabad… không chỉ gây nguy hiểm cho người đi đường mà còn khiến giao thông bị ngưng trệ do việc sửa chữa mất khá nhiều thời gian và khó được thực hiện dưới trời mưa tầm tã.

Giải cứu chiếc Hyundai i10 bị lọt "hố tử thần" tại Ấn Độ