Cái "kết đắng" cho hai thanh niên cùng vượt đèn đỏ

(Dân trí) - Hai thanh niên điều khiển xe máy cùng vượt đèn đỏ đều phải nhận một cái "kết đắng" khi lao xe vào nhau…

Tình huống giao thông xảy ra tại khu vực ngã tư Tiên Sơn (quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng), được camera hành trình trên một ô tô ghi lại, cho thấy khoảnh khắc một nam thanh niên điều khiển xe vượt đèn đỏ với tốc độ cao, cùng thời điểm một thanh niên khác cũng vượt đèn đỏ ở hướng vuông góc, hậu quả cả 2 thanh niên đã đâm mạnh vào nhau.

Để giảm ùn tắc giao thông tại khu vực ngã tư này, mỗi nhịp đèn giao thông chỉ cho phép một hướng được di chuyển, do vậy, hai nam thanh niên đã phải lĩnh hậu quả vì hành vi vượt đèn đỏ của mình.

Cú đâm mạnh khiến 2 xe máy bị hư hỏng và cả hai bị ngã lăn ra đường, nhưng may mắn không có thiệt hại nghiêm trọng về người.

Cái "kết đắng" cho hai thanh niên cùng vượt đèn đỏ

Đoạn clip ghi lại sự việc đã nhanh chóng "gây sốt" sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng đã cho rằng pha va chạm giữa 2 xe máy là "định mệnh" và hậu quả tất yếu cho những ai thường xuyên vượt đèn đỏ.

"Đã không ít lần tôi thấy nhiều người đi xe máy ngang nhiên vượt đèn đỏ với tốc độ cao, những lúc thế này tôi đã lo rằng một ai đó cũng sẽ vượt đèn đỏ khiến họ va chạm mạnh vào nhau, không ngờ rằng điều tôi lo lắng giờ đã trở thành hiện thực", một cư dân mạng bình luận.

"Cứ giữ thói quen vượt đèn đỏ thì tai nạn là điều tất yếu, chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Vượt đèn đỏ lại phóng với tốc độ cao là một hành động hết sức nguy hiểm, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây tai nạn cho những phương tiện đi đúng luật", một cư dân mạng khác chia sẻ.

Nhiều ý kiến cho rằng mức xử phạt hành vi vượt đèn đỏ là quá nhẹ, do vậy nhiều người vẫn xem thường pháp luật và thản nhiên vượt đèn đỏ, thay vì mất một vài giây để chờ đèn xanh. Chỉ đến khi tai nạn xảy ra vì vượt đèn đỏ, lúc đó họ sẽ phải nhận một bài học đáng nhớ, đôi khi là một bài học đắt giá phải trả bằng chính mạng sống.

Theo Nghị định 100/2020/NĐ-CP:

- Người điều khiển xe ô tô sẽ bị xử phạt từ 3 triệu đến 5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng đối với hành vi không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông.

- Với người đi xe mô tô, xe máy (kể cả xe máy điện), mức xử phạt đối với hành vi như trên là từ 600.000 đến 1 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.

- Mức xử phạt cho máy kéo, xe máy chuyên dụng là từ 1 triệu đến 2 triệu đồng và tước giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.