Sững sờ nhìn xe container tăng tốc vượt đèn đỏ

(Dân trí) - Dù đèn tín hiệu đã chuyển sang đỏ, nhưng tài xế vẫn bất chấp, ngang nhiên tăng tốc cho chiếc xe container lừng lững phóng qua ngã tư hết sức nguy hiểm…

Toàn bộ sự việc được camera giám sát ghi lại tại một ngã tư thuộc địa bàn huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) khi đang có đông phương tiện di chuyển.

Nếu có một phương tiện nào đi đúng luật (đèn xanh ở đường ngang) và chạy ngang qua xe container này, thì có lẽ tài xế không có đủ thời gian và khoảng cách để phanh.

Xe container ngang nhiên phóng nhanh, vượt đèn đỏ 

Theo nghị định 100/2020/NĐ-CP, người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự ô tô sẽ bị xử phạt từ 3 triệu đến 5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng đối với hành vi không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, bao gồm hành vi vượt đèn đỏ và đèn vàng.

Với người đi xe mô tô, xe máy (kể cả xe máy điện), mức xử phạt đối với hành vi như trên là từ 600.000 đến 1 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng. Mức xử phạt cho máy kéo, xe máy chuyên dụng là từ 1 triệu đến 2 triệu đồng và tước giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.

T.Thủy
Nguồn video: MXH Giao thông

Đang được quan tâm