Kinh nghiệm lái xe từ thực tế:

Kinh hoàng khoảnh khắc suýt đối đầu xe chạy ngược chiều trên đường cao tốc

(Dân trí) - Xe có camera hành trình bị khuất tầm nhìn, suýt chút nữa đã đấu đầu chiếc xe tải liều lĩnh chạy ngược chiều trên đường cao tốc…

Sự việc xảy ra trên tuyến đường cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn và được camera hành trình ghi lại. Theo đó, một chiếc xe tải đi ngược chiều ở tốc độ cao, suýt chút nữa đã đâm trực diện xe đi đúng chiều.

Trong khi đó, tài xế xe có camera hành trình bị chiếc xe khách đi trước mặt cản tầm nhìn, nên hoàn toàn không quan sát được xe tải đi ngược chiều. Chỉ khi chiếc xe này lao vút qua với tốc độ cao, tài xế mới nhận ra có xe đi ngược chiều trên đường cao tốc.

May mắn là đã không có tai nạn đáng tiếc nào xảy ra.

Kinh hoàng khoảnh khắc suýt đối đầu xe chạy ngược chiều trên cao tốc

Những tình huống xe đi lùi hay đi ngược chiều trên cao tốc đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Dù mức xử phạt đã được tăng cao, nhưng dường như vẫn chưa đủ sức răn đe. Nếu tình trạng này vẫn tiếp diễn thì sẽ tiềm ẩn nguy cơ có nhiều tai nạn giao thông trên các tuyến đường cao tốc.

Theo quy định tại điểm a khoản 8 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, trường hợp xe ô tô đi lùi hoặc chạy ngược chiều trên cao tốc sẽ bị xử phạt từ 16 đến 18 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 5 đến 7 tháng.

T.Thủy
Nguồn video: HLX

Đang được quan tâm