Ssangyong thoát tình trạng bảo hộ phá sản

(Dân trí) - Tòa án Hàn Quốc đã phê duyệt kế hoạch cải tổ của Ssangyong, đồng nghĩa với việc nhà sản xuất ô tô nhỏ nhất xứ Hàn đã ra khỏi tình trạng bảo hộ phá sản.

 
Ssangyong thoát tình trạng bảo hộ phá sản - 1
Ssangyong C200 lần đầu tiên ra mắt dưới dạng concept tại Triển lãm ô tô Paris 2008
 
Ssangyong đã mất 1 năm gần như bị thị trường lãng quên, phải “nương nhờ” sự bảo vệ của tòa án để khỏi bị phá sản. Ssangyong đã ở trong tình trạng bảo hộ phá sản từ tháng 2/2009.

 

Trong năm, các nhân viên của Ssangyong đã biểu tình bạo lực 77 ngày trước các kế hoạch tinh giảm biên chế, và việc này đã dẫn đến việc hoãn sản xuất xe C200 crossover mới của hãng (ảnh trên), mà sẽ ra mắt tại Triển lãm ô tô Frankfurt vào tháng 9.

 

Nhưng nay tòa án đã thông qua kế hoạch phục hồi của Ssangyong và công ty này cho biết họ sẽ triển khai chương trình phục hồi kéo dài 3 năm được thiết kế nhằm tăng khả năng cạnh tranh, hoạt động có lãi trở lại và tăng gấp ba doanh thu mỗi năm. Đồng thời Ssangyong cũng sẽ tìm kiếm nguồn đầu tư và tài chính để tiếp tục dự án sản xuất xe C200.

 

Ông Paul Williams, giám đốc nhà phân phối Koelliker của Ssangyong tại Anh, nói: “Đây là tin tức mà chúng tôi đã trông đợi bấy lâu. 2009 là một năm rất khó khăn với nhiều bất ổn, nhưng quyết định này có nghĩa là Ssangyong có cơ hội tồn tại, và tôi biết rằng các bạn Hàn Quốc đang quyết tâm phục hồi công ty. Điều quan trọng nhất là chúng tôi có thể lên kế hoạch phù hợp cho năm 2010, bao gồm trong đó mẫu C200 mới.”

 

Lê Thư

Theo Autocar

Tin liên quan
Đang được quan tâm