Siêu xe tự chế của người Việt ngày càng "chất"

(Dân trí) - Nếu như các sản phẩm ban đầu chỉ là mô hình "chết", với các chi tiết còn thô, thì đến nay, nhiều xe đã được lắp cả mô-tơ điện để có thể lăn bánh thực sự; đèn sáng, gương cụp được như xe thật.

Thời gian gần đây, ngày càng có nhiều mô hình siêu xe tự chế của người Việt được các chuyên trang ô tô nước ngoài chú ý, và độ hoàn thiện, tỉ mỉ của sản phẩm cũng ngày càng cao.

Chiếc Lamborghini Sian vừa được đăng tải bởi kênh ND-Woodworking Art trên  YouTube là một ví dụ điển hình.

Chỉ bé bằng ô tô điện của trẻ nhỏ, siêu xe Lamborghini Sian tự chế của ông bố Việt có độ hoàn thiện cao. Tuy nhiên, việc lái xe mô hình ra đường là vi phạm luật giao thông và khá nguy hiểm.

Chiếc xe được làm gần như toàn bộ bằng gỗ, trừ động cơ. Từng bộ phận được làm khá tỉ mỉ, trau chuốt, từ bánh xe, đĩa phanh, đến bộ đèn, cụm đồng hồ... Gương cửa tích hợp đèn xi-nhan chớp sáng như thật, trong khi cửa xe cũng có thiết kế kiểu cắt kéo, có thể đóng/mở bằng điều khiển từ xa.

Tác giả thậm chí còn làm các clip riêng để giới thiệu công đoạn chế tạo bộ vành, đèn và đồng hồ của xe, cho thấy mức độ công phu và chi tiết của sản phẩm:

Bánh xe Lamborghini Sian mô hình bằng gỗ được làm tỉ mỉ từng chi tiết, kể cả đĩa phanh và piston phanh.

Hệ thống đèn và đồng hồ được làm khá cầu kỳ bằng cách tạo khuôn, đổ nhựa thông, sấy khô, đánh bóng hoàn thiện, rồi lắp đèn LED và đấu điện.

Chiếc xe này đã lập tức xuất hiện trên một số chuyên trang ô tô quen thuộc, như Carscoops hay Hotcars.

Đáng chú ý, đây không phải mô hình ô tô bằng gỗ có thể chạy được của trang này. Trước đó, đã có một chiếc Bugatti Chiron và một chiếc BMW 328 Hommage. 

Tin liên quan
Đang được quan tâm