Tới lượt "siêu xe" Bugatti đất sét của người Việt gây xôn xao báo Tây

Nhật Minh

(Dân trí) - Sau hàng loạt "siêu xe" dựng từ xe đạp cũ và bìa carton, mới đây, nhóm bạn trẻ ở Quảng Ninh lại được các chuyên trang ô tô ở nước ngoài chú ý khi giới thiệu chiếc Bugatti làm thủ công bằng đất sét.

Kênh "Nhết TV" trên mạng xã hội Youtube khá nổi tiếng với các clip giới thiệu mô hình siêu xe làm bằng bìa carton, từng nhiều lần được lên các chuyên trang ô tô nước ngoài. Đứng sau các nội dung thú vị này là các thành viên còn khá trẻ ở Quảng Ninh, với tuổi đời chưa đến 25. Và sản phẩm mới nhất của nhóm một lần nữa lại được lên báo Tây, gây không ít xôn xao; đó là siêu xe Bugatti làm thủ công bằng đất sét.

Tới lượt siêu xe Bugatti đất sét của người Việt gây xôn xao báo Tây - 1

Từ hàng thập kỷ qua, các nhà sản xuất ô tô vẫn tạo ra các mô hình bằng đất sét trong những khâu cuối cùng của việc chốt thiết kế cho các mẫu xe mới, và clip dưới đây cho thấy ai cũng có thể làm mô hình ô tô bằng đất sét nếu có sự khéo léo và kiên nhẫn.

Để tạo ra mô hình bằng đất sét của chiếc Chiron, các bạn trẻ của nhóm đã dựng khung bằng thép để định hình chiếc siêu xe, sau đó bắt đầu dùng tay và một số dụng cụ thô sơ để đắp đất sét lên. Nhóm cho biết đã mất hai tuần với mỗi ngày làm 19 tiếng mới hoàn tất sản phẩm. Ấn tượng hơn nữa là các bạn trẻ đã dựng chiếc siêu xe bằng đất sét chỉ dựa vào hình ảnh trên mạng và một chiếc Chiron mô hình nhỏ xíu.

Chiếc xe chỉ để trưng bày chứ không chạy được và hiện chưa thực sự hoàn chỉnh ngoại thất, vẫn còn thiếu một số chi tiết, như đèn hậu gương cửa, nắp kính của khoang động cơ... nhưng sản phẩm thực sự đã rất ấn tượng.

Mô hình siêu xe Bugatti Chiron được làm hoàn toàn từ đất sét.