Siêu xe Lamborghini bằng bìa carton được trả gần 175 triệu đồng

(Dân trí) - Thân làm bằng bìa cứng, khung bằng gỗ, chạy... "bằng cơm", chiếc Lamborghini Aventador này khi mang bán đấu giá đã được trả tới 10.420 NZD, tương đương 175 triệu đồng.

Siêu xe Lamborghini bằng bìa carton được trả gần 175 triệu đồng - 1

Mới đây, blogger người New Zealand David Jones đã gây chú ý khi đăng lên kênh Youtube của mình một video giới thiệu quá trình cho ra đời bản sao của siêu xe Lamborghini Aventador bằng bìa carton. Và giờ đây, chiếc xe này trở nên nổi tiếng hơn nữa khi nó được trả tới 10.420 NZD tại một phiên đấu giá, tương đương hơn 7.500 USD, hay 175 triệu đồng.

Vật liệu chính làm nên bản sao của chiếc siêu xe chính là bìa carton cắt ra từ thùng của các thiết bị gia dụng. Khung xe được làm đơn giản bằng gỗ; hệ truyền động bằng thép; bánh xe lấy từ hai chiếc xe đạp mới tinh; ghế ngồi chính là loại ghế nhựa rất sẵn có trong nhiều gia đình, nhưng được cưa bỏ hết chân.

Siêu xe Lamborghini bằng bìa carton được trả gần 175 triệu đồng - 2

Thú vị là chiếc xe cũng có cửa mở kiểu cắt kéo như xe xịn. Ban đầu, Jones thử lắp cho xe mô-tơ điện tháo ra từ một chiếc ván trượt, dẫn động bằng bánh xích xe đạp. Tuy nhiên, sau đó, anh nhận ra mô-tơ này quá yếu, nên đã quyết định tháo xe, và dùng... chân đẩy cho xe chạy.

Jones cho biết, anh và các bạn không có kinh nghiệm gì về cơ khí, nên đã lên mạng tìm hướng dẫn cách làm xe Aventador bằng bìa. Họ đã mất tổng cộng gần 20 ngày. Chiếc xe dài 3.780 mm và rộng 1.650 mm.

Siêu xe Lamborghini bằng bìa carton được trả gần 175 triệu đồng - 3
Siêu xe Lamborghini bằng bìa carton được trả gần 175 triệu đồng - 4

Làm để thỏa niềm đam mê, nhưng sau khi tác phẩm được hoàn thiện, Jones thấy gara quá chật, không thể chứa thêm chiếc siêu xe bằng carton, nên đã quyết định đem bán, còn hơn là bỏ đi.

Jones đã quyết định đăng bán đấu giá trực tuyến chiếc xe trên trang Trade me để quyên tiền từ thiện gửi tặng Bệnh viện Nhi Starship, nơi Jones từng được chữa khỏi bệnh ung thư khi còn nhỏ.

"Họ là những người tuyệt vời nhất và họ thực sự đã chăm sóc tôi; vì thế, khi nghĩ tới việc từ thiện, tôi lập tức nghĩ về nơi đó", Jones chia sẻ.

Giá khởi điểm chỉ khoảng 50 NZD. Sau khoảng một tháng, giá đã được chốt ở mức 10.420 NZD, số tiền đủ để mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng.

Bản sao siêu xe Lamborghini bằng bìa carton chạy thử trên đường.

Siêu xe Lamborghini bằng bìa carton được trả gần 175 triệu đồng - 5

Chiếc siêu xe bằng bìa có chút loạng choạng khi vừa lao dốc vừa chuyển hướng.

Tại Việt Nam, cũng có một nhóm thanh niên lập kênh YouTube giới thiệu các sản phẩm làm bằng bìa carton mô phỏng các mẫu xe nổi tiếng thu hút sự chú ý của nhiều trang báo nước ngoài vì sự kỳ công và sản phẩm có độ hoàn thiện khá cao.

Tin liên quan
Đang được quan tâm