Siêu xe Audi R8 hơn 10 năm tuổi được rao bán rẻ hơn Toyota Fortuner

(Dân trí) - Audi R8 được coi là một trong những siêu xe đắt tiền nhất ở Ấn Độ, có trong gara của nhiều ngôi sao nổi tiếng. Vậy mà mới đây, một chiếc R8 mới chạy gần 15.000 km đã được rao bán rẻ hơn cả Fortuner.

Siêu xe Audi R8 hơn 10 năm tuổi được rao bán rẻ hơn Toyota Fortuner - 1

Đó là chiếc Audi R8 phiên bản 2009 được một người ở Hyderabad, bang Telangana (Ấn Độ) rao bán trên một trang chợ xe điện tử. Theo thông tin người bán cung cấp, chiếc R8 4.2 FSI Quattro R màu đỏ này mới qua một đời chủ, chạy chưa đến 15.000km.

Ảnh chụp cho thấy hình thức cả trong và ngoài xe còn rất mới. Toàn bộ nội thất màu đen, điểm xuyết đường chỉ may màu đỏ. Theo thông tin đăng kèm, xe được trang bị động cơ xăng V8 4.2L cho công suất 420 mã lực và mô-men xoắn 429 Nm, kết hợp với hộp số tự động và hệ dẫn động 4 bánh Quattro nổi tiếng của Audi.

Thông tin rao bán cũng cho biết lốp xe là nguyên bản và còn gần như mới. Xe có đầy đủ thông tin bảo dưỡng và sửa chữa kèm theo. 

Chiếc xe này hiện được rao bán với giá 4,15 triệu Rupee (tương đương 56 ngàn USD, hay 1,3 tỷ đồng), tức là chỉ bằng chưa đến 1/3 giá xe mới cách đây 10 năm. Mức giá hiện tại này thậm chí còn rẻ hơn một chiếc Toyota Fortuner phiên bản cao cấp nhất ở Ấn Độ.

Vậy điều gì khiến giá chiếc xe thể thao đắt tiền này mất giá nhiều như vậy? Thứ nhất là giống như các loại hàng xa xỉ khác, siêu xe mất giá rất nhanh. Thứ hai là Audi đã dừng phân phối dòng R8 tại Ấn Độ, nên nó không còn là siêu xe "hot". Cuối cùng là chiếc xe có đời khá sâu, nhiều bộ phận đã đến lúc cần thay thế, dù xe đi ít (hao mòn tự nhiên). Bình thường, chi phí bảo dưỡng siêu xe đã cao, với một siêu xe đời sâu, chi phí này sẽ càng khủng khiếp.

Tin liên quan
Đang được quan tâm