Learmousine - trớ trêu hàng độc nhưng khó bán

(Dân trí) - Learmousine là chiếc limousine làm từ thân xác máy bay, với chi phí chế tạo lên đến 1 triệu USD, từng được chủ nhân kỳ vọng thu về gấp 5 lần, nhưng thực tế khá phũ phàng.

Learmousine - trớ trêu hàng độc nhưng khó bán - 1

Chiếc Learmousine thu hút sự chú ý lần đầu tiên vào năm 2019 khi xuất hiện trong một tập của chương trình truyền hình Ridiculous Rides. Chủ xe được cho là đã tốn hơn 1 triệu USD để biến chiếc máy bay thành xe limousine và chỉ sẵn sàng chia tay nó nếu được trả gấp 5 lần.

Mecum Auctions, một trong những đơn vị đấu giá xe hơi lớn nhất thế giới, đã đưa chiếc xe đến sự kiện đấu giá Indy diễn ra từ ngày 23 đến ngày 28/6/2020. Tuy nhiên, việc bán xe không thành công, do mức cao nhất người ta trả giá chỉ là 600.000 USD. Mecum Auctions hiện đang tiếp tục cố gắng bán chiếc xe thêm một lần nữa, tại phiên đấu giá Indy 2021 sẽ diễn ra từ ngày 14 đến ngày 22/5.

Được chế tạo bởi một người đàn ông tên Dan Harris sống tại Bend, Oregon, Mỹ, chiếc limousine độc đáo này từng là máy bay phản lực tư nhân. Harris giữ lại phần thân máy bay và ghép nó với một khung thép mà ông đã mất hai năm nghiên cứu, thiết kế và chế tạo. Chiếc limousine được sơn màu sơn đỏ Dark Candy Red.

Vì không còn hoạt động như một chiếc máy bay, động cơ phản lực hai bên được thay thế bằng hệ thống loa.

Learmousine - trớ trêu hàng độc nhưng khó bán - 2

Nội thất được bài trí thực sự ấn tượng, chuẩn phong cách limousine. Người lái ngồi gần chính giữa cabin, xung quanh là 4 màn hình hiển thị các hình ảnh do camera bên ngoài xe cung cấp. Điểm nhấn thực sự nằm ở phía sau, nơi có hàng ghế dài, hệ thống đèn LED và âm thanh như trong bar. Màn hình phía sau có kích thước lên tới 42 inch. Xe có sức chứa 18 hành khách.

Learmousine dùng động cơ Chevrolet Vortec V8 8.1L, cho công suất 400 mã lực, nên dù có trọng lượng lên tới 5.443 kg, chiếc xe vẫn có thể đạt tốc độ 160 km/h.

Trong lần đấu giá trước, chiếc Learmousine này được bán cùng với một rơ-moóc 44 feet và một chiếc Chevrolet 2500 HD đời 2015 để vận chuyển xe. Hiện chưa rõ lần này có như vậy không. 

Learmousine - trớ trêu hàng độc nhưng khó bán - 3
Learmousine - trớ trêu hàng độc nhưng khó bán - 4
Learmousine - trớ trêu hàng độc nhưng khó bán - 5
Learmousine - trớ trêu hàng độc nhưng khó bán - 6
Đang được quan tâm