Sau “chia tay”, quyền phân phối Nissan tại Việt Nam về tay ai?

(Dân trí) - Liên doanh Tan Chong Motor (Malaysia) và Nissan Motor (Nhật Bản) đến ngày 30/9 sẽ chấm dứt việc hợp tác. Quyền phân phối Nissan tại Việt Nam về tay ai?

Theo thông báo trước đó, liên doanh Tan Chong Motor (Malaysia) và Nissan Motor (Nhật Bản) đến ngày 30/9 sẽ chấm dứt việc hợp tác, sản xuất, phân phối sản phẩm Nissan tại thị trường Việt Nam.

Thông tin về đơn vị thay thế cũng được hé lộ trước đó nhưng đến tối ngày 24/9 mới có thông báo chính thức.

Sau “chia tay”, quyền phân phối Nissan tại Việt Nam về tay ai? - 1

Một đại lý Nissan tại Gia Lai. Ảnh: Nissan Gia Lai

Theo đó kể từ ngày 1/10, Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp Ô tô Việt Nam (VAD) sẽ là đối tác chiến lược phân phối độc quyền Nissan tại thị trường Việt Nam. Trong thư ngỏ gửi tới giới truyền thông, VAD cho biết đã có những kế hoạch dài hạn dành cho hệ thống đại lý, sản phẩm, dịch vụ và khách hàng của mình. 

Tập trung phát triển mạng lưới đại lý, mở rộng và cải tiến danh mục sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ và các chính sách chăm sóc khách hàng là mục tiêu mà nhà phân phối mới của Nissan hướng tới.

“Cùng với công tác chuyển đổi nhà phân phối, mọi chính sách và quyền lợi về sản phẩm, dịch vụ và các chính sách đang được Nissan đang cung cấp cho khách hàng Việt Nam sẽ không thay đổi”, VAD tuyên bố.

Theo thông tin đăng ký doanh nghiệp thì Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp Ô tô Việt Nam được thành lập ngày 28/8/2020. Địa chỉ đăng ký kinh doanh tại Khu Công nghiệp Việt Hưng, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh). Đại diện pháp luật là ông Đào Phong Trúc Đại. 

Tan Chong là một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Malaysia, tham gia vào các hoạt động sản xuất, lắp ráp, phân phối xe hơi và được biết đến nhiều thông qua việc phân phối Nissan tại một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Năm 2010, tập đoàn Tan Chong, thông qua công ty con là ETCM (V) Pte Ltd đã mua lại 74% cổ phần từ Kjaer Group (Đan Mạch) để nắm quyền quản lý của Nissan Vietnam, 26% vốn điều lệ còn lại là do Nissan Motor nắm giữ.

Trải qua 7 năm hợp tác và một lần gia hạn vào tháng 11/2019, đến ngày 30/9/2020, liên doanh Tan Chong Motor và Nissan Motor (Nhật Bản) sẽ chấm dứt việc hợp tác, sản xuất, phân phối sản phẩm Nissan tại thị trường Việt Nam.

Ngừng bắt tay với Nissan, Tan Chong vẫn tiếp tục hiện diện tại Việt Nam khi phân phối thương hiệu ô tô MG, thông qua công ty con TC Services Vietnam. Trước đó, một số đại lý Nissan đã chuyển sang phân phối xe MG

Đang được quan tâm