Kinh nghiệm lái xe từ thực tế:

Sang đường không quan sát, người đi xe máy suýt trả giá bằng cả tính mạng

(Dân trí) - Người đàn ông điều khiển xe máy thản nhiên sang đường mà không quan sát lại phía sau, suýt chút nữa đã phải trả giá bằng chính mạng sống của mình dưới bánh xe tải…

Sự việc xảy ra trên tuyến phố Cầu Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) và được camera hành trình trên một xe ô tô đi cùng chiều ghi lại. Theo đó, một người đàn ông đi xe máy bất ngờ tạt sang đường mà không hề bật xi-nhan, cũng không quan sát phía sau.

Người này dường như không để tâm đến các phương tiện đang di chuyển xung quanh, đến nỗi một chiếc xe tải cỡ lớn đang chạy sát ngay bên trái cũng không nhìn thấy. Pha chuyển hướng bất ngờ đã khiến người này va vào đầu xe tải rồi ngã ra đường. 

Thản nhiên sang đường mà không quan sát, người đàn ông suýt trả giá đắt

Sau khi đoạn clip được đăng tải lên mạng, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự phẫn nộ với kiểu điều khiển xe thiếu quan sát này.

"Chẳng hiểu sao chiếc xe tải lớn như vậy mà cũng không quan sát được, điều khiển xe kiểu này không chỉ gây họa cho bản thân mà còn mang họa cho những người đi đường khác", một cư dân mạng bình luận.

"Người đàn ông này quá may mắn. Đi xe kiểu lao đầu vào xe người khác như vậy thì bác tài xe tải có quan sát thấy cũng chẳng thể nào mà xử lý hay tránh được", một người dùng Facebook khác nhận xét.

Một số ý kiến thậm chí còn phán đoán rằng có thể người đàn ông đi xe máy đã sử dụng rượu, bia trước từ trước đó nên mới điều khiển xe kiểu bất cần như vậy.

Dù lý do là gì thì đây cũng được xem là một bài học đáng nhớ, không chỉ cho người đàn ông trong đoạn clip mà dành cho bất kỳ ai khi tham gia giao thông; phải luôn tập trung và quan sát kỹ xung quanh, đặc biệt khi chuyển hướng, để tránh những sự cố đáng tiếc.