Sang đường bất cẩn, thanh niên đi bộ "gieo vạ" cùng lúc 2 phương tiện

(Dân trí) - Đi bộ sang đường nhưng không quan sát, nam thanh niên đã gây ra một tình huống tai nạn cho cả người đi xe máy lẫn ô tô.

Sự việc xảy ra trên địa bàn huyện Định Quán (Đồng Nai) và được camera hành trình gắn của chính chiếc xe gặp tai nạn ghi lại. Theo đó, một nam thanh niên đi bộ sang đường nhưng không quan sát cẩn thận nên đã va vào một phụ nữ đi xe máy.

Sau tình huống va chạm này, người phụ nữ đi xe máy bị mất lái và lao thẳng vào ô tô có camera hành trình đang tiến đến từ phía đối diện. Cú đâm mạnh khiến người phụ nữ bị ngã ra đường và tỏ ra khá đau đớn.

Đi bộ sang đường bất cẩn, nam thanh niên khiến người đi đường bị "vạ lây"

Trong đoạn clip, có thể thấy lỗi phần lớn thuộc về nam thanh niên đi bộ sang đường mà không chú ý quan sát. Ngoài ra, một phần lỗi cũng thuộc về tài xế chiếc Toyota Vios khi xe đậu ngay giữa đường, khiến cho người phụ nữ bị khuất tầm nhìn và phải điều khiển xe máy đi ra giữa đường.

Dù là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến vụ tai nạn, nhưng có vẻ nam thanh niên nhất quyết không nhận trách nhiệm; thậm chí còn tranh cãi với tài xế ô tô.

Đoạn clip đã thu hút rất nhiều người xem và bình luận sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng nam thanh niên đã gây ra va chạm giữa người phụ nữ đi xe máy và ô tô nên phải có trách nhiệm đền bù thiệt hại cho các nạn nhân. Trong khi đó, nhiều ý kiến cho rằng nam thanh niên này cũng chỉ là "nạn nhân" của chiếc Vios đậu giữa đường.