Kinh nghiệm lái xe từ thực tế:

Xe ben lật nghiêng vì đánh lái gấp tránh xe con đi từ trong hẻm sang đường

T.Thủy

(Dân trí) - Để tránh chiếc xe con lao ra từ hẻm nhỏ ra, tài xế xe ben đã phải đánh lái gấp, khiến xe đổ lật xuống đường…

Sự việc xảy ra trên tuyến quốc lộ 56, đoạn qua huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) và được camera hành trình gắn trên một xe ô tô đi ngược chiều ghi lại. Theo đó, một chiếc xe ben đang di chuyển với tốc độ nhanh thì một xe Toyota Yaris lao ra từ hẻm nhỏ ven đường ra mà không giảm tốc độ hay dừng lại để tài xế quan sát và nhường các phương tiện khác trên đường ưu tiên.

Xe ben lật nghiêng vì đánh lái gấp tránh xe con đi từ trong hẻm sang đường - 1

Hiện trường vụ tai nạn khiến xe ben chở đất đá bị lật nghiêng

Tài xế đã buộc phải đánh lái gấp ở tốc độ cao để tránh xảy ra chạm, khiến chiếc xe ben bị lật nghiêng, đất đá trên xe đổ xuống đường. Dù tài xế đã đánh lái gấp để tránh, nhưng xe ben vẫn quệt mạnh vào đầu xe Toyota Yaris, sau đó va chạm với xe có camera hành trình và một nam sinh đi xe máy chạy đến từ hướng ngược chiều.

Hậu quả là nam sinh bị thương, phải đưa đi cấp cứu; còn cả 3 xe ô tô và một xe máy bị hư hỏng nặng. Tuyến quốc lộ 56 bị ùn tắc cục bộ sau vụ việc.

May mắn khi chiếc xe bị lật nghiêng đã không đè lên bất kỳ người hoặc phương tiện nào; nếu không, hậu quả sẽ còn nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Xe ben lật nghiêng vì đánh lái gấp tránh xe con đi từ trong hẻm sang đường

Theo các nhân chứng, tài xế xe Toyota Yaris lao từ trong hẻm ra đường, dẫn đến vụ tai nạn nghiệm trọng trên là một người phụ nữ.

Sau khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng cho rằng lỗi hoàn toàn thuộc về tài xế xe Yaris vì đã không quan sát, nhường đường cho xe chạy trên đường ưu tiên. Trong khi đó, không ít ý kiến cho rằng xe ben đã di chuyển với tốc độ quá nhanh nên không kịp thời xử lý khi có tình huống bất ngờ xảy ra.