Rùng mình hai cô gái lao xe máy "như bay" ở làn ngược chiều trên quốc lộ

T.Thủy

(Dân trí) - Dù đi vào làn đường ngược chiều, hai cô gái vẫn điều khiển xe máy với tốc độ cao, ngay làn đường dành cho xe ô tô, khiến nhiều người chứng kiến phải rùng mình...

Tình huống giao thông xảy ra trên cầu Thanh Trì (thuộc quốc lộ 1A, đoạn qua Hà Nội), được camera hành trình gắn trên một xe ô tô ghi lại, cho thấy khoảnh khắc hai cô gái chở nhau bằng xe máy đi vào làn đường ngược chiều.

Dù đã đi ngược chiều, hai cô gái vẫn điều khiển xe máy với tốc độ cao và thậm chí còn đi ở làn đường phía trong cùng, sát với dải phân cách cứng ở giữa, vốn là làn đường dành cho ô tô và cho phép các xe di chuyển với tốc độ cao nhất.

Đoạn clip cũng cho thấy dù chiếc xe có gắn camera hành trình đang di chuyển với tốc độ khá nhanh nhưng cũng phải "vất vả" mới đuổi kịp 2 cô gái chạy xe gắn máy, cho thấy 2 cô gái đang điều khiển xe với một tốc độ rất nhanh.

Rùng mình hai cô gái lao xe máy "như bay" ở làn ngược chiều trên quốc lộ (Video: Camera giao thông)

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều cư dân mạng cảm thấy rùng mình và bức xúc vì kiểu đi xe hết sức nguy hiểm của hai cô gái trẻ.

"Đi ngược chiều mà còn đi vào làn đường ô tô thì không hiểu hai cô gái này đang nghĩ gì? Chạy ngược chiều tốc độ nhanh như thế này thì chỉ cần một va chạm nhỏ, hậu quả cũng sẽ rất nghiêm trọng. Đây là một hành động quá sức liều mạng", một cư dân mạng bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Ví dụ như hai cô gái này không rành đường và vô tình đi vào làn ngược chiều, thì nếu trông thấy các xe đang lao về phía mình như vậy thì phải sớm mà tìm cách quay đầu đi chứ, sao lại liều lĩnh chạy tiếp như vậy? Thật là quá nguy hiểm", một cư dân mạng khác bình luận.

"Chạy ngược chiều như thế này không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân mà còn có thể ảnh hưởng rất nhiều đến người khác. Ví dụ như một xe container khi phát hiện thấy người đi ngược chiều buộc phải đánh lái gấp để tránh rồi gây ra tai nạn cho các xe khác đi cạnh thì sao? Một hành động vừa liều lĩnh vừa thiếu ý thức", một người dùng Facebook bày tỏ sự bức xúc.

Tuy nhiên, vì lý do gì đi chăng nữa, việc điều khiển xe máy phóng nhanh ở làn đường ngược chiều trên quốc lộ là hành động không thể chấp nhận được, sẽ gây nên hậu quả hết sức nghiêm trọng nếu không may va chạm giao thông xảy ra.