Tài xế hét thất thanh cảnh báo người đi xe máy trước "lưỡi hái tử thần"

T.Thủy

(Dân trí) - Nhìn thấy người đi xe máy sắp bị chiếc xe container cán phải, tài xế chiếc xe đi phía sau đã hét lên thất thanh để cảnh báo…

Tình huống giao thông, được cho là xảy ra trên tuyến quốc lộ 10 (đoạn qua địa phận tỉnh Thái Bình), được camera giám sát ghi lại, cho thấy khoảnh khắc một người điều khiển xe máy đang băng qua ngã tư theo đúng tín hiệu đèn giao thông, cùng thời điểm, một chiếc container di chuyển từ đường nhánh nhập làn vào đường quốc lộ.

Dường như quá chủ quan về việc mình đang đi đúng tín hiệu đèn giao thông, người điều khiển xe máy di chuyển mà không quan sát xung quanh nên không nhìn thấy chiếc container đang lao về phía mình. Tuy nhiên, tài xế chiếc xe có gắn camera hành trình đi ngay phía sau đã quan sát thấy toàn bộ tình huống và hét lên thất thanh để cảnh báo cho người đi xe máy.

May mắn, người đi xe máy đã kịp thời lách qua, tránh bị chiếc container cán phải trong gang tấc. Về phần mình, tài xế chiếc xe có gắn camera hành trình đi ngay phía sau cũng đã thở phào nhẹ nhõm khi không có vụ tai nạn nghiêm trọng nào xảy ra.

Tài xế hét thất thanh cảnh báo người đi xe máy trước "lưỡi hái tử thần" (Video: Camera giao thông).

Đoạn clip ghi lại tình huống này đã "gây sốt" sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự bức xúc với kiểu nhập làn ẩu và hết sức nguy hiểm của tài xế chiếc container.

"Đi từ đường nhánh nhập làn vào đường ưu tiên mà không thèm dừng lại để quan sát hay nhường đường, thật quá liều lĩnh và nguy hiểm. May mắn không có hậu quả nghiêm trọng nào xảy ra", một cư dân mạng bày tỏ sự bức xúc.

"Không hiểu tài xế chiếc container này có học luật giao thông không mà điều khiển xe kiểu liều lĩnh và nguy hiểm như vậy? Xe vừa to vừa nặng mà cứ lao thẳng ra đường như chỗ không người thì thật quá nguy hiểm", một người dùng Facebook bình luận.

"Có vẻ như tài xế chiếc container muốn nhập làn nhanh để cướp đường của chiếc xe có gắn camera hành trình. Tài xế này muốn tận dụng đà di chuyển, thay vì dừng lại nhường đường sẽ bị mất đà và tốn nhiều nhiên liệu hơn để lấy lại đà di chuyển của xe", một cư dân mạng nhận xét.

Nhiều người cho rằng việc xuất hiện các bụi cây tại góc ngã tư đã khiến cho tài xế chiếc container bị khuất tầm nhìn nên không quan sát thấy người đi xe máy. Trong khi đó, một vài ý kiến khác cho rằng người đi xe máy cũng có một phần lỗi khi băng qua đường mà quá chủ quan, không quan sát kỹ hai bên.

Nhiều người dùng mạng xã hội cũng đã lên tiếng ca ngợi hành động của tài xế chiếc xe có gắn camera hành trình, khi đã cố gắng hết sức mình để cảnh báo cho người đi xe máy. Việc tài xế này thở phào nhẹ nhõm khi không có tai nạn nào xảy ra cho thấy anh thực sự quan tâm đến người đi xe máy phía trước.

"Không biết tiếng hét của anh ấy có đủ lớn để cảnh báo người đi xe máy hay không, nhưng rõ ràng anh ấy thực tâm muốn cứu mạng người này. Đó là một hành động đẹp đáng được ca ngợi", một người dùng Facebook bình luận.

Một vài ý kiến cho rằng trong tình huống này, tài xế chiếc xe có gắn camera hành trình nên bấm còi để cảnh báo, hơn là hét lớn như vậy, tuy nhiên, ý kiến này đã bị phản bác khi cho rằng tiếng còi lớn có thể khiến người đi xe máy bị giật mình rồi ngã ra đường, lúc đó hậu quả sẽ còn nghiêm trọng hơn rất nhiều.