Rợn người tình huống xe container mất lái, lao thẳng vào xe ngược chiều

(Dân trí) - Chiếc xe container mất lái, lấn sang làn đường ngược chiều rồi lao thẳng vào 2 xe chạy hướng đối diện, gây nên một tình huống rợn người…

Tình huống giao thông xảy ra trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đoạn qua huyện Văn Yên (tỉnh Yên Bái), được camera hành trình gắn trên chiếc xe ô tô suýt gặp nạn ghi lại, cho thấy khoảnh khắc một chiếc container bất ngờ lấn sang làn đường ngược chiều, lao thẳng vào 2 chiếc xe con đang chạy theo hướng ngược lại.

Tài xế của chiếc xe có gắn camera hành trình đã nhanh chóng giảm tốc độ và tìm cách đánh lái để tránh nhưng bất thành. Vào thời điểm tưởng chừng như "phó mặc cho số phận", tài xế chiếc xe container đã kịp thời đánh lái, đưa chiếc xe trở về đúng làn đường của mình giúp tránh được vụ một vụ va chạm nghiêm trọng.

Rợn người tình huống xe container mất lái, lao thẳng vào xe ngược chiều (Video: Camera giao thông).

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng "gây sốt". Nhiều cư dân mạng cho biết họ đã rùng mình khi chứng kiến sự việc xảy ra.

"Quá kinh khủng, nhất là khi nghe thấy tiếng hét của những người ngồi trong xe ô tô. Thật quá may mắn khi không có vụ va chạm nào xảy ra trong tình huống này, nếu không hậu quả chắc chắn sẽ rất kinh hoàng", một cư dân mạng bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Đúng là khi tham giao thông đôi khi còn cần đến những sự may mắn và phụ thuộc cả vào số phận. Nhiều lúc mình đi đúng luật, đúng tốc độ thì lại phải chịu hậu quả từ sai lầm của những người khác. Thật may mắn vì trong vụ việc này, sai lầm đã được sửa chữa kịp thời mà chưa gây hậu quả gì nghiêm trọng", tài khoản Facebook có tên H.Bình nhận xét.

"Quá kinh khủng, những tiếng hét thể hiện sự bất lực trong tình huống này. Đúng là đôi khi khoảnh khắc giữa sự sống và cái chết thật quá mỏng manh", một người dùng Facebook khác bình luận.

Nhiều ý kiến cho rằng tài xế chiếc xe container đã ngủ gật trong tình huống này, khiến chiếc xe bị mất lái và lấn sang làn đường ngược chiều. May mắn, tài xế này vẫn kịp thời xử lý trước khi một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra.