"Nữ ninja" đi ngược chiều gây họa cho người khác rồi nhanh chóng bỏ chạy

T.Thủy

(Dân trí) - Điều khiển xe máy vào làn đường ngược chiều khiến 2 xe ô tô gặp nạn vì phải phanh gấp để tránh, nhưng người phụ nữ đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường…

Tình huống giao thông xảy ra tại khu vực cầu vượt Đình Trám (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) và được camera giám sát ghi lại. Theo đó, một người phụ nữ điều khiển xe máy đi vào làn đường ngược chiều, len lỏi giữa hàng loạt phương tiện đang lao đến từ hướng đối diện hết sức nguy hiểm.

Người này sau đó đã bất ngờ dừng lại giữa đường khi nhìn thấy một chiếc xe tải đang lao đến, buộc tài xế xe tải phải phanh gấp để tránh xảy ra va chạm. Do tình huống bất ngờ, một chiếc sedan đi ngay phía sau đã không kịp thời xử lý, đâm mạnh vào đuôi xe tải.

Vụ việc may mắn không gây thiệt hại về người, nhưng khiến 2 chiếc ô tô bị hư hại nghiêm trọng. Trong khi đó, người phụ nữ được xác định là nguyên nhân chính dẫn đến vụ va chạm, vẫn tiếp tục đi ngược chiều để nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

"Nữ ninja" đi ngược chiều "gây họa" cho người khác rồi nhanh chóng bỏ chạy (Video: Camera giao thông).

Đoạn clip về tình huống va chạm giao thông đã khiến nhiều cư dân mạng phẫn nộ sau khi được đăng tải lên mạng xã hội.

"Đường thì đông phương tiện, toàn xe tải với xe to, thế mà vẫn liều lĩnh đi vào làn ngược chiều thì thật quá điên rồ và dại dột. Thật không thể hiểu được, nhiều người sẵn sàng liều lĩnh cả mạng sống của mình chỉ để tiết kiệm được một vài phút để đi quãng đường ngắn hơn để rồi khi xảy ra chuyện thì có hối hận cũng không còn kịp nữa rồi", tài khoản Facebook B.An bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Nhìn đoạn đầu clip thì ý định của người phụ nữ này là dự định băng sang phía bên kia đường để đi ở làn trong cùng, làn đường dành riêng cho xe ô tô, để chạy ngược chiều nữa chứ. Không biết người phụ nữ này nghĩ gì trong đầu mà lại liều mạng đến như vậy? Không chỉ gây họa cho chính mình mà còn ảnh hưởng đến bao người khác, rồi sau đó lại thản nhiên rời đi như không có chuyện gì xảy ra, thật không thể chấp nhận được", một người dùng mạng xã hội bày tỏ sự bức xúc.

"Tôi thấy không ít người phụ nữ tay lái thường yếu, tâm lý thường không vững vàng và khả năng xử lý khá chậm chạp khi tham gia giao thông, nhưng lại thường xuyên vi phạm các lỗi như đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, sang đường không cần quan sát… với những người này, họ chỉ việc đi và những phương tiện khác dường như có nghĩa vụ phải tránh hoặc nhường đường cho họ. Tâm lý này là rất nguy hiểm, bởi lẽ tài xế của những phương tiện cỡ lớn như xe tải hay xe container nhiều lúc sẽ không thể xử lý kịp trước những kiểu đi đường bất ngờ mà những người này tạo ra, để rồi tai nạn là không thể tránh khỏi", tài khoản Facebook M.Trí bình luận.

Một vài cư dân mạng khác cho rằng lỗi trong tình huống này cũng một phần thuộc về tài xế chiếc xe sedan vì đã không giữ khoảng cách an toàn với xe đi phía trước, nên khi xảy ra sự cố bất ngờ đã không đủ thời gian và khoảng cách để xử lý.