Thứ sáu, 02/12/2016 - 07:02

Rolls-Royce hé lộ hình ảnh đầu tiên của Cullinan SUV

Dân trí

Rolls-Royce là một trong những nhà sản xuất xe sang hiếm hoi không có một mẫu xe thể thao việt dã (SUV) trong danh mục sản phẩm. Nhưng điều đó sẽ sớm thay đổi, khi dự án Cullinan của hãng đã thành hình.

Rolls-Royce hé lộ hình ảnh đầu tiên của Cullinan SUV - 1
Rolls-Royce hé lộ hình ảnh đầu tiên của Cullinan SUV - 2

Dự án Cullinan là bước chân đầu tiên của Rolls-Royce vào phân khúc SUV, mà theo cách gọi của hãng là "xe thành cao, vượt địa hình". Đây sẽ là mẫu xe đầu tiên của hãng dùng hệ dẫn động 4 bánh AWD.

Rolls-Royce đã chủ động công bố hình ảnh xe trong quá trình hoàn thiện. Nếu như chiếc xe chạy thử gần đây nhất xuất hiện trông như một chiếc Phantom hoán cải, lắp thêm cánh gió trên nắp cốp sau, thì chiếc xe chạy thử vẫn đang dán nguỵ trang mà Rolls-Royce hé lộ đã bắt đầu ra dáng SUV.

Theo đó, chiếc xe vẫn mang đậm dấu ấn Rolls-Royce và trông giống phiên bản gầm cao của Phantom hơn là Ghost. Cullinan sử dụng chung kết cấu nhôm với xe Phantom thế hệ mới.

Cách đây không lâu, Giám đốc truyền thông sản xuất toàn cầu của Rolls-Royce, ông Andrew Boyle từng chia sẻ: “Dự án Cullinan ư? Chúng tôi gọi nó là xe gầm cao. Không nhất thiết phải gọi nó là SUV vì nó không có tính thể thao, cũng không phải xe việt dã”.

Ban đầu, mẫu xe này được cho là sẽ cạnh tranh trực tiếp với Bentley Bentayga. Tuy nhiên, ông Boyle nói rằng Cullinan sẽ không hoàn toàn giống loại xe nào hiện có trên thị trường.

Nhật Minh

Theo Carscoops, Motoring

Rolls-Royce hé lộ hình ảnh đầu tiên của Cullinan SUV - 3
Rolls-Royce hé lộ hình ảnh đầu tiên của Cullinan SUV - 4
Rolls-Royce hé lộ hình ảnh đầu tiên của Cullinan SUV - 5
Đáng quan tâm
Mới nhất