Thứ tư, 07/12/2016 - 09:00

Pirelli “làm khổ” Maserati

Dân trí

Hãng lốp Pirelli đã khiến thương hiệu xe thể thao hạng sang của Italy bị “vạ lây” khi công bố đợt triệu hồi bộ lốp P Zero All Season lắp trên các dòng xe sedan của Maserati.

Pirelli “làm khổ” Maserati - 1

Theo Pirelli, một lỗi trong quá trình sản xuất đã khiến những bộ lốp P Zero All Season có thể gặp phải tình trạng bị nứt bên thành lốp.

Những xe sử dụng bộ lốp này sẽ tiềm ẩn gặp nguy cơ tai nạn khi lái xe mất kiểm soát do lốp kém chất lượng.

Hiện tại, Pirelli và cả Maserati đều không tiết lộ thông tin các mẫu xe nào hiện đang sử dụng bộ lốp này, dù hãng xe nước Ý cho biết hiện chưa ghi nhận bất cứ tai nạn nào liên quan đến vấn đề này. Maserati đang chuẩn bị thay thế toàn bộ lốp cho các mẫu xe sử dụng bộ lốp Pirelli P Zero này.

Trước đó, vào tháng 5, Maserati cũng đã phải triệu hồi các mẫu Quattroport và Ghibli do lỗi ở hệ thống lái của hai mẫu xe này.


Mẫu Maserati Quattroporte 2017 xuất hiện tại triển lãm Vietnam International Motor Show 2016 cũng sử dụng lốp Piralli P Zero

Mẫu Maserati Quattroporte 2017 xuất hiện tại triển lãm Vietnam International Motor Show 2016 cũng sử dụng lốp Piralli P Zero

Tại Việt Nam, hiện đang có Quattroporte và Ghibli là hai mẫu xe đều sử dụng bộ lốp P Zero do Pirelli cung cấp; tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thông tin chính thức liệu các mẫu xe này có phải thay thế lốp hay không, do vẫn chưa có thông tin chính thức từ nhà sản xuất.

Tại Việt Nam, hiện đang có Quattroporte và Ghibli là hai mẫu xe của Maserati đang sử dụng bộ lốp P Zero do Pirelli cung cấp nhưng không phải là loại nằm trong diện triệu hồi lần này. Đại diện nhà phân phối hãng xe Italy tại Việt Nam cho biết, những bộ lốp Pirelli phải triệu hồi lần này có kích thước 275/40R19 101W, được sản xuất trong thời gian từ ngày 29/2/2016 đến 29/10/2016, đều không phải là loại trang bị cho Quattroporte và Ghibli tại Việt Nam.

Tổng hợp

Pirelli “làm khổ” Maserati - 3
Pirelli “làm khổ” Maserati - 4
Pirelli “làm khổ” Maserati - 5