Phóng "bạt mạng", hai thanh niên suýt phải trả giá dưới gầm xe container

(Dân trí) - Người đi xe máy điều khiển phương tiện với tốc độ cao, gây tai nạn cho người đi đường khác và thiếu chút nữa thì phải trả giá có thể bằng cả mạng sống.

Tình huống giao thông được cho là xảy ra tại khu vực huyện Nam Trực (Nam Định) và camera hành trình gắn trên chiếc xe container đã ghi lại diễn biến.

Phóng xe “bạt mạng”, hai thanh niên suýt phải trả giá dưới gầm xe container

Theo đó, hai thanh niên đèo nhau trên một chiếc xe máy với tốc độ cao trên đoạn đường khá vắng. Khi phát hiện có xe đạp phía trước, người lái xe máy có phần bất ngờ và khi chạy đến sát mới đánh lái sang trái để tránh.

Pha bẻ lái gấp không thành khiến hai phương tiện này va chạm với nhau. Xe máy chạy với tốc độ cao nên bị văng đi khá xa, hai người ngồi trên đó lăn vài vòng ra đường. Đúng lúc này, xe container chạy tới nhưng đã kịp thời phanh lại.

"Hai người đi xe máy chắc được phen thót tim, không phải do va chạm với xe đạp mà là nằm ngay trước bánh xe đầu kéo", tài khoản Facebook Thu Hường bình luận. "Sai lầm lần này thì còn sửa được chứ chỉ nhanh chậm một giây thôi là hậu quả đã khác rồi".

Trên mạng xã hội, một số thành viên cũng cho rằng người thở phào trong tình huống này còn là người lái xe container. "Rất may phanh kịp, trước đó xe container đã đi ở giữa đường nên cũng tránh được va chạm với người đi xe đạp bất ngờ ngã ra đường".

Nhiều ý kiến cho rằng cần đặc biệt tuân thủ tốc độ khi tham gia giao thông để tránh hậu quả đáng tiếc. "Một số người hay chủ quan, đi nhanh những đoạn đường vắng nhưng thường tai nạn cũng ập đến vào những lúc mất tập trung như vậy", nick Facebook Phúc Nguyễn viết.