Kinh nghiệm lái xe từ thực tế:

Pha cướp làn khó hiểu của xe container, suýt gây hoạ

(Dân trí) - Chiếc xe container đang di chuyển với tốc độ cao bất ngờ chuyển làn gấp, chèn ép xe ô tô chạy song song và suýt chút nữa khiến người đi xe máy bị tông trúng.

Sự việc xảy ra trên tuyến quốc lộ 5 (đoạn qua Hải Phòng) và được camera hành trình ghi lại. Theo đó, chiếc xe container đang di chuyển với tốc độ cao ở làn trong cùng thì tài xế đã bất ngờ chuyển ra làn ngoài mà không giảm tốc độ, cũng như không quan sát phía sau.

Pha chuyển làn bất thình lình này đã tạo ra một tình huống chèn ép và tạt đầu xe có camera hành trình đang chạy song song với container. Tài xế của chiếc xe này, theo phản xạ, cũng phải đánh lái gấp để tránh, suýt chút nữa tông vào người đi xe máy cùng chiều.

Pha cướp làn khó hiểu của xe container, suýt gây hoạ

Điều đáng nói, khi sự việc xảy ra, làn đường phía trước mặt xe container hoàn toàn vắng vẻ và không có phương tiện nào, nên tình huống đánh lái gấp để chuyển là của tài xế chiếc container khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu.

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã gây ra nhiều tranh cãi. Nhiều ý kiến cho rằng giữa hai xe đã có một xích mích nào đó từ trước, nên tài xế container mới cố tình "dằn mặt" xe có gắn camera hành trình.

Trong khi đó, một số ý kiến khác cho rằng rằng đoạn đường phía trước xe container có ổ gà nên tài xế mới đánh lái để tránh.

Dù lý do là gì, hành động đánh lái gấp ở tốc độ cao khi chưa quan sát kỹ của tài xế xe container là khó có thể chấp nhận.

Đoạn clip cũng cho thấy sự nguy hiểm khi di chuyển gần các xe có kích cỡ lớn, bởi lẽ các xe khác có thể bị rơi vào điểm mù của tài xế container và rất khó có thể xử lý kịp thời nếu có một tình huống bất ngờ xảy ra.

Tin liên quan