Peugeot-Citroen hợp tác với hãng xe Trung Quốc sản xuất xe điện

(Dân trí) - Có vẻ như Trung Quốc đang là "thế lực" mới trên thị trường ô tô chạy điện.

Peugeot-Citroen hợp tác với hãng xe Trung Quốc sản xuất xe điện - 1

Peugeot - Citroen (PSA) đã ký hai thỏa thuận với nhà sản xuất Dongfeng (Đông Phong) của Trung Quốc về việc phát triển các mẫu xe chạy điện cỡ nhỏ phục vụ thị trường thế giới.

Cụ thể, PSA và Dongfeng sẽ cùng thiết kế một phiên bản chạy điện cho cơ sở gầm bệ CMP vốn cũng là sản phẩm hợp tác của hai bên.

Phiên bản cơ sở gầm bệ mới, với tên gọi e-CMP sẽ là nền tảng cho một loạt xe hạng B và C chạy điện, tính năng vận hành cao của các thương hiệu: Peugeot, Citroen, DS và Dongfeng. Mẫu xe đầu tiên thuộc dự án hợp tác này dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2019.

"Cơ sở gầm bệ e-CMP trong tương lai là cột mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác của PSA với Dongfeng. Nó sẽ giúp đẩy nhanh sự phát triển toàn cầu của cả hai bên, và giúp PSA đạt các mục tiêu cắt giảm mạnh lượng khí thải carbon vào năm 2020" - ông Carlos Tavares - chủ tịch Tập đoàn PSA nói.

Hai bên, với liên doanh Dongfeng Peugeot Citroën Automobile (DPCA), cũng đã ký một thoả thuận nhân sự mới nhằm tăng động lực phát triển, như trao đổi nhân viên ngắn hạn trong các lĩnh vực: R&D, marketing, sản xuất, tài chính và nhân sự.

Nhật Minh

Theo Carscoops

Peugeot-Citroen hợp tác với hãng xe Trung Quốc sản xuất xe điện - 2
Peugeot-Citroen hợp tác với hãng xe Trung Quốc sản xuất xe điện - 3
Peugeot-Citroen hợp tác với hãng xe Trung Quốc sản xuất xe điện - 4