Ô tô tiếp tục giảm giá để kích cầu, khách hàng thêm nhiều lựa chọn

(Dân trí) - Để xả hàng, Nissan Sunny được nhiều đại lý giảm giá tới 70 triệu đồng, trong khi đó Hyundai Kona cũng được khuyến mại nhằm tăng sức cạnh tranh trước các đối thủ trong phân khúc.

Nissan Sunny giảm 70 triệu để xả hàng

Nhiều showroom phân phối xe Nissan đồng loạt áp dụng mức ưu đãi khoảng 20% cho mẫu xe Sunny được sản xuất từ năm 2018. Cụ thể phiên bản XL số sàn từ 428 triệu còn 355 triệu, mẫu XT-Q và XV-Q số tự động đều giảm 68 triệu, giá còn lần lượt là 400 triệu và 430 triệu đồng.

Ô tô tiếp tục giảm giá để kích cầu, khách hàng thêm nhiều lựa chọn - 1

Nissan Sunny sản xuất 2018 được đại lý giảm 70 triệu để xả hàng

Một đại lý ở Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết lượng xe được giảm giá không còn nhiều và cũng hạn chế về lựa chọn màu sắc. Chương trình này không áp dụng cho các xe sản xuất 2019 và 2020 bởi thực tế những xe mang VIN mới gần như đã hết hàng.

Là một mẫu xe cỡ B có không gian rộng rãi nhưng Sunny có doanh số chỉ bằng 1/30 của “ông vua” phân khúc là Toyota Vios. Kiểu dáng có phần cổ điển, các tính năng hạn chế hay hệ thống phân phối ít được xem là một trong những lý do khiến sản phẩm khó cạnh tranh trước các đối thủ.

Tư vấn viên bán hàng cho biết, Sunny sản xuất 2018 vẫn được hưởng đầy đủ chính sách bảo hành của hãng. Ô tô Nissan còn có biến động khi từ ngày 1/10, Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp Ô tô Việt Nam (VAD) sẽ là đối tác chiến lược phân phối độc quyền Nissan tại thị trường Việt Nam.

Hyundai Kona kéo dài ưu đãi 40 triệu

Ra mắt tại Việt Nam từ tháng 8/2018, Hyundai Kona thổi luồng gió mới vào phân khúc xe gầm cao đô thị cỡ B. Sản phẩm nhanh chóng vượt lên và dẫn trước các đối thủ nhưng sân chơi hiện nay đã có thêm những cái tên mới, buộc các đại lý phải tung các chương trình nhằm tăng sức cạnh tranh.

Ô tô tiếp tục giảm giá để kích cầu, khách hàng thêm nhiều lựa chọn - 2

Hyundai Kona kéo dài chương trình giảm giá và nay tặng thêm phụ kiện

Một số showroom tiếp tục áp dụng mức ưu đãi giảm trực tiếp 20 triệu đồng cho cả ba phiên bản của Kona mà trước đây chỉ giới hạn trong tháng 8. Cụ thể, xe tiêu chuẩn còn 616 triệu, bản đặc biệt còn 678 triệu và bản 1.6 Turbo còn 726 triệu đồng. 

Ngoài giảm tiền mặt, khi mua Hyundai Kona thì các đại lý còn tặng thêm phụ kiện như dán phim cách nhiệt, thảm trải sàn hay các đồ chơi. Mức ưu đãi tùy thuộc vào từng đơn vị, trong đó được ước tính phụ kiện tặng kèm có trị giá 20 triệu đồng.

Sự xuất hiện của Kia Seltos, Toyota Corolla Cross được xem là yếu tố khiến các đại lý thêm ưu đãi cho Hyundai Kona. Seltos với ngoại hình bắt mắt, nhiều công nghệ, được Thaco định giá từ 599-719 triệu đồng, rẻ hơn cả Kona khi đã giảm giá. Trong khi đó Corolla Cross có được lượng khách nhất định nhờ thương hiệu, sự trẻ trung, thiết kế rộng rãi.

Hết tháng ngâu và tình hình dịch bệnh Covid-19 đang được kiểm soát tốt được nhận định sẽ giúp thị trường xe đi lên. Ngoài ra những tháng cuối năm cũng là thời điểm người dùng tăng mua sắm, đồng thời để được hướng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ bởi nếu không có gì thay đổi thì nó chỉ được áp dụng đến hết 31/12/2020.