Thứ sáu, 04/12/2020 - 16:50

Ô tô thoát nạn trong gang tấc khi gặp xe trộn bê tông mất lái, lật ngang

Dân trí

Chiếc xe bồn chở bê tông lao nhanh qua ngã tư, suýt tông và lật ngang đè vào chiếc ô tô ở gần đó nhưng người lái xe con đã kịp tăng tốc để tránh.

Tình huống xảy ra ngày 19/11 tại thành phố Phụ Dương (Trung Quốc), đã được camera giám sát giao thông ghi lại.  

Theo đó, chiếc xe bồn chở bê tông lao vào ngã tư với tốc độ khá nhanh và trước đó đã chuyển hướng để tránh chiếc ô tô cùng người đi xe máy ở làn bên phải. Khi tiến vào giữa nút giao, xe chở bê tông này "cắt mặt" một chiếc xe con đang trên đà rẽ trái.

Ô tô thoát nạn trong gang tấc khi gặp xe trộn bê tông mất lái rồi lật ngang

Ngay sau khi phát hiện nguy hiểm, người đi ô tô con đã tăng tốc và chuyển hướng chếch sang phải, tránh được va chạm với xe bồn. Chỉ ít giây tiếp, xe bồn nghiêng rồi lật ngang ra đường mà suýt nữa chiếc xe con đã có thể trở thành nạn nhân. 

Cảnh sát giao thông địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Không ai bị thương nghiêm trọng trong vụ tai nạn này, xe bồn bị hư hỏng nặng.

Tình huống giao thông trên đã nhận được nhiều bình luận của người dùng mạng xã hội Trung Quốc. "Có lẽ "thần chết" đã mỉm cười với chiếc xe con màu trắng bởi chỉ chậm một vài giây nữa là xe bồn sẽ đè bẹp", nick Tao Yang bình luận.

Tài khoản Mi Wen thì viết: "Xe trộn bê tông có vẻ đã mất phanh nên mới lao vào ngã tư với tốc độ nhanh như vậy. Tài xế trước đó đã chủ động đánh lái để lách giữa 2 làn ô tô nhưng sau đó không thể ngăn được chiếc xe lật ngang. Như vậy, có tới 2-3 chiếc ô tô may mắn trong tình huống này chứ không phải chỉ một xe".

"Phản xạ nhanh nhạy và chính xác của tài xế xe con đã cứu sống chính mình và các hành khách. Tình huống này để thấy phải luôn tập trung và sẵn sàng bởi khi tham gia giao thông là tai nạn có thể ập đến bất cứ lúc nào", một người dùng viết trên mạng xã hội.

Gia An
Nguồn video: Newsflare

Đáng quan tâm