Nín thở xem giải cứu chiếc xe Jeep Wrangler nằm vắt vẻo trên triền núi

Nhật Minh

(Dân trí) - Sau khi hình ảnh vừa đáng thương vừa "đáng xấu hổ" của chiếc Jeep Wrangler được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, một nhóm những người đam mê off-road ở địa phương đã ra tay giải cứu...

Nín thở xem giải cứu chiếc xe Jeep Wrangler nằm vắt vẻo trên triền núi - 1

Đến giờ vẫn chưa rõ tại sao chiếc Jeep Wrangler màu đen này lại được lái lên đây, để rồi bị mắc kẹt trong tình trạng nằm chênh vênh trên con đường đất nhỏ hẹp, hai bên là vách núi ở gần thị trấn Loma Linda, nhìn xuống Thung lũng San Bernardino, bang California, Mỹ. Sau gần 36 tiếng nằm vắt vẻo trên núi như vậy, chiếc xe đã được người dân địa phương giải cứu.

Theo trang The Drive, một số thành viên của câu lạc bộ SoCal Jeep đã tụ họp lại và lái xe lên khu vực chiếc Wrangler bị mắc kẹt. Ảnh chụp và video cho thấy một chiếc Wrangler được độ khá kỹ đã lên đó, tiến gần xe bị nạn, móc dây kéo vào đuôi chiếc xe bị mắc kẹt để giữ cho nó khỏi lao xuống vực. Hai chiếc Wrangler khác dùng tới để đảm bảo chiếc Wrangler độ nói trên độ giữ thăng bằng khi đang cố kéo chiếc xe lâm nạn.

Để chắc chắn chiếc Jeep không "trượt chân" lao xuống vực, nó được kéo lùi lại. Khoảng 10 người giữ dây kéo. Một người đã dũng cảm ngồi vào sau vô lăng chiếc xe bị mắc kẹt để đánh lái. Chậm nhưng chắc chắn, chiếc Wrangler đã từ từ được giải cứu.

Nín thở xem giải cứu chiếc xe Jeep nằm vắt vẻo trên triền núi

Khi những hình ảnh "ngượng chín mặt" của chiếc Jeep xuất hiện trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng cách duy nhất để đưa xe ra khỏi đó là dùng trực thăng. Trên thực tế, trực thăng của cánh sát đã có mặt để giám sát cuộc giải cứu. Cuối cùng, chiếc xe đã xuống núi an toàn mà không phải dùng đến các biện pháp cứu hộ khẩn cấp.

Nín thở xem giải cứu chiếc xe Jeep Wrangler nằm vắt vẻo trên triền núi - 2