Nhiều tài xế lạm dụng tính năng tự lái của xe Tesla

(Dân trí) - Dù chính Tesla thừa nhận rằng tính năng tự lái Autopilot trên xe của hãng, nhưng ngày càng nhiều chủ xe Tesla đăng video lên mạng cho thấy họ thoải mái thư giãn, ngủ, và thậm chí chơi game, trong khi để xe tự lái ở chế độ Autopilot.

Nhiều tài xế lạm dụng tính năng tự lái của xe Tesla - 1

Cách đây không lâu, Tesla đã thừa nhận rằng hệ thống Autopilot vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, các tài xế vẫn cần chú ý quan sát để kịp thời can thiệp, kiểm soát tình huống bất cứ khi nào. Tuy nhiên, không ít chủ xe vẫn chủ quan, phó mặc cho Autopilot lái xe, để tranh thủ đọc sách, chơi đùa, chơi game, thậm chí ngủ...

Sau khi xảy ra vụ tai nạn thứ hai ở Mỹ liên quan đến hệ thống Autopilot, trang Inside Edition đã tổng hợp các video do chính chủ xe khoe trên mạng. Trong số này có video một chủ xe Tesla ngồi bên ghế phụ trong khi xe tự lái ở tốc độ 112 km/h. Dù biết như vậy là nguy hiểm, nhưng anh này cho biết rất tin tưởng vào tính năng tự lái của xe.

Nhiều tài xế lạm dụng tính năng tự lái của xe Tesla

Có vẻ như các chủ xe Tesla quên mất một điều là hệ thống Autopilot không thể biến xe Tesla thành xe tự lái hoàn toàn. Đã có rất nhiều video cho thấy hệ thống này không phát hiện được chướng ngại vật và các xe khác trên đường.

Nhật Minh

Theo Inside Edition

Nhiều tài xế lạm dụng tính năng tự lái của xe Tesla - 2
Nhiều tài xế lạm dụng tính năng tự lái của xe Tesla - 3
Nhiều tài xế lạm dụng tính năng tự lái của xe Tesla - 4
Đọc thêm