Người dùng GPS trên Android Auto gặp vấn đề từ điện thoại Samsung

(Dân trí) - Lỗi GPS trên ứng dụng Android Auto không phải chuyện gì mới, nhưng gần đây, ngày càng nhiều người dùng điện thoại Samsung than phiền bị lỗi này và cuối cùng phải bỏ dùng chức năng GPS.

Người dùng GPS trên Android Auto gặp vấn đề từ điện thoại Samsung - 1

Theo tổng hợp của trang Autoevolution dựa vào các bình luận trên Google, phần lớn những phàn nàn liên quan tới việc không sử dụng được chức năng dẫn đường GPS trên Android Auto đều xảy ra với người dùng điện thoại Samsung. Một số ý kiến cho rằng những lần cập nhật hệ điều hành gần đây của Samsung chính là nguyên nhân.

Cụ thể, nhiều người dùng điện thoại Samsung cho biết, khi họ sử dụng Android Auto, chức năng chỉ đường GPS (cả Waze và Google Maps) sẽ gặp trục trặc; nhưng khi họ tắt phần mềm này, GPS lại hoạt động bình thường. 

Trang trích một bình luận của người dùng điện thoại Galaxy Note 8 của Samsung cho biết: “Tôi không hề gặp phải vấn đề trục trặc với GPS trước đây. Tôi có thể bật dịch vụ Location và dùng tính năng chỉ đường bằng GPS rất trơn tru, nhưng sáng nay tôi vừa cập nhật hệ điều hành mới, và mọi thứ trở nên trục trặc. Có lẽ vấn đề nằm ở Samsung chứ không phải Android Auto.”

Google cho biết, hãng đang nghiên cứu lỗi này, trong khi Samsung vẫn chưa có phản hồi chính thức về lỗi trên.

Theo Autoevolution, cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có cách khắc phục triệt để lỗi này, ngay cả khi người dùng cố đưa chiếc Samsung của mình trở lại hệ điều hành cũ.

Bài liên quan
Đang được quan tâm