Những tính năng hữu ích dễ bị bỏ qua của CarPlay trên iOS 14

(Dân trí) - Hệ điều hành iOS 14 có rất nhiều cập nhật cho người dùng điện thoại iPhone, trong đó có nhiều tiện ích mới trên CarPlay, cho phép người dùng tương tác tốt hơn với ô tô.

Những tính năng hữu ích dễ bị bỏ qua của CarPlay trên iOS 14 - 1

Ví dụ, CarPlay sẽ hỗ trợ người dùng đổi hình nền. Nếu như trước đây bạn sử dụng Carplay trong khi lái xe, thì hình nền chỉ có duy nhất màu đen. Để đổi hình nền, bạn sẽ phải tiến hành jailbreak. Với iOS 14, người dùng có thể đổi hình nền CarPlay một cách dễ dàng.

Apple nổi tiếng luôn đề cao tính bảo mật của thiết bị, nên tất cả hệ điều hành iOS cập nhật nào cũng sẽ chú trọng yếu tố này đầu tiên. Với iOS 14, iPhone sẽ cảnh báo người dùng ngay khi có một ứng dụng lạ muốn truy cập điện thoại của bạn. Điều này thường xảy ra với những ứng dụng thứ 3 tự động truy cập vào điện thoại để lấy dữ liệu người dùng.

iOS 14 cũng sẽ lập tức cảnh báo người dùng khi có một ứng dụng truy cập trái phép vào mic hay máy ảnh iPhone của bạn. Nhắc nhở này sẽ được thể hiện bằng chấm đỏ ngay dưới đồng hồ trên màn hình, thay vì chấm xanh thông thường.

Với dấu hiệu này, có thể một ứng dụng nào đó đã truy cập trái phép camera và ghi hình trộm lại người dùng trong lúc lái xe. Còn nếu màn hình xuất hiện một chấm màu cam, có nghĩa có ứng dụng đang sử dụng mic của bạn. Điều này có thể xảy ra khi bạn sử dụng chế độ rảnh tay khi lái xe. 

Đó là những điều người dùng cần lưu ý bởi IOS 14 không cảnh báo bằng chữ, mà chỉ thông qua những kí hiệu như vậy trên ứng dụng CarPlay.

Tin liên quan