Người đi xe máy ngã sõng soài vì sân lát gạch hoa

Gia An

(Dân trí) - Hai người đi xe máy vừa vào đến sân thì trượt ngã, đồng thời một thanh niên từ trong nhà phi ra để trợ giúp cũng bị trơn trượt ngã theo.

Tình huống được ghi lại bởi camera an ninh trong một ngôi nhà vào ngày 26/6 vừa qua. Theo đó, hai người phụ nữ đi trên chiếc Honda Vision từ đường rẽ vào sân thì bị trơn trượt. Xe quay 180 độ rồi kéo cả hai người ngã ra sàn.

Khi thấy vậy, một thanh niên từ trong chạy ra cũng bị trượt chân, va vào chính hai người phụ nữ.

Người đi xe máy ngã sõng soài vì sân lát gạch hoa.

Được đăng tải trong một nhóm về giao thông, video trên đã thu hút gần 5.000 lượt like và hàng trăm bình luận. Nhiều ý kiến cho rằng nguyên nhân khiến hai người phụ nữ đi xe máy bị ngã là do ngôi nhà lát sân bằng gạch hoa.

"Sân lát gạch loại này thì sạch, đẹp và dễ vệ sinh nhưng rất trơn, đặc biệt khi bị ướt. Nền nhà đá hoa mình mới lau xong, đi chân đất còn dễ ngã huống chi là đi xe máy. Chậu nước còn để ngay cạnh thế kia", chị Thanh Hằng bình luận.

Trong khi đó, thành viên Lê Đức Hùng "soi" kỹ hơn: "Khi xe có dấu hiệu không bám đường, có vẻ người cầm lái đã giật mình nên bóp mạnh phanh trước, càng khiến dễ ngã và thực tế chiếc xe đã xoay 180 độ. Trong tình huống này, nếu kịp thời xử lý thì cũng chỉ biết giảm ga và giữ thật vững tay lái thôi", anh cho hay.

Còn tài khoản Facebook Anh Vũ cho rằng: "Ngay cả với loại gạch hoa được làm sần thì cũng vẫn có độ trơn trượt nhất định, dùng cho trang trí với trong nhà thôi chứ không thích hợp để lát ngoài trời, nơi đi lại nhiều và còn hay mưa ướt. Có lẽ chủ nhà nên làm lại sân, nếu không tình trạng này sẽ nguy cơ tái diễn".

Tình huống trong video cũng là lời nhắc nhở cho người đi xe máy khi gặp các đoạn đường trơn. "Hạn chế dùng phanh trước, nhất là với xe có phanh đĩa. Giữ vững tay lái và tránh việc chuyển hướng, đi thật chậm hoặc giảm ga để dừng hẳn nhằm đảm bảo an toàn", anh Lê Quốc Tuấn chia sẻ kinh nghiệm của bản thân.