Cô gái lao vào ô tô và pha xử lý bình tĩnh của tài xế

Gia An

(Dân trí) - Cô gái đang ngồi sau xe máy thì chạy xuống, lao đầu về phía một chiếc ô tô đi ngược chiều nhưng may mắn là lái xe đã kịp thời phát hiện và dừng lại.

Tình huống xảy ra ngày 27/6 và đã được camera hành trình của chính chiếc ô tô ghi lại. Video sau đó xuất hiện trên mạng xã hội, lan tỏa và thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Cô gái lao vào ô tô và pha xử lý bình tĩnh của tài xế.

Theo đó, chiếc ô tô đang đi trên đoạn đường hai chiều. Ở phía xa, đôi nam nữ di chuyển trên chiếc xe máy thì đột ngột dừng lại. Người phụ nữ ngồi phía sau bất ngờ xuống xe, chạy lao về phía ô tô và chỉ chịu dừng lại khi chiếc xe này dừng hẳn.

Lúc này, người phụ nữ vẫn tiếp tục đứng giữa đường và lời qua tiếng lại với nam thanh niên đi xe máy. Sau khi cô gái đứng sang một bên, tài xế ô tô đã tiếp tục hành trình. 

Sự việc trên đã nhận được hàng trăm bình luận từ cộng đồng mạng. "Chắc cô gái giận dỗi bạn trai nên mới có hành động bộc phát như vậy. Chút bốc đồng tình cảm có thể phải trả giá bằng sức khỏe, tính mạng và còn gây phiền phức cho người khác nữa", nick Facebook Giang Anh viết.

"Các bạn trẻ yêu nhau, giận dỗi nhau mà lại bắt bác tài trả giá là sao nhỉ? Trong khi bao nhiêu người nỗ lực vươn lên, phấn đấu một cuộc sống tốt đẹp thì lại có những hành động dại dột như vậy. Khổ mình, khổ người, khổ cả xã hội", chị Hương Quỳnh chê trách hành động của cô gái trong video. 

Trong khi đó, tài khoản Vũ Văn Hoàng thì dành lời khen cho tài xế. "Anh lái xe đã rất tập trung, chủ động quan sát từ xa và đã giảm ga kịp thời. Quả thực là tuyến đường đẹp và thoáng thế này, nếu mình lái xe chưa chắc đã xử lý được như vậy", anh viết trong một nhóm chuyên chia sẻ về các tình huống giao thông.

Cùng quan điểm, tài xế Việt Hùng cho rằng khi tham gia giao thông, có vô vàn tình huống mà tài xế không thể lường trước. "Việc luôn giữ cho mình sự tập trung và phán đoán tình huống từ sớm sẽ giúp tài xế tránh được những tai nạn theo kiểu "từ trên trời rơi xuống" như trong video trên".