Ngủ gật khi lái xe trên đường cao tốc, tài xế đối diện án tù 5 năm

Nhật Minh

(Dân trí) - Một thanh niên ở Canada đã bị phát hiện để mặc chiếc xe Tesla tự lái trên đường cao tốc, còn mình thì... ngả ghế ngủ.

Ngủ gật khi lái xe trên đường cao tốc, tài xế đối diện án tù 5 năm - 1

Lực lượng Cảnh sát Hoàng gia Canada cho biết, họ đã nhận được cuộc gọi báo về một trường hợp chạy xe quá tốc độ trên Đường cao tốc số 2, đoạn gần thị trấn Ponoka, bang Alberta.

Lái xe quá tốc độ không phải chuyện gì quá lạ lẫm, nhưng cảnh sát cho biết, trường hợp chiếc Tesla Model S này thì khác; nó đã chạy hơn 140 km/h trong khi cả hai người ở ghế trước đều ngồi ngả ra, có vẻ như đang... ngủ.

Cơ quan quản lý an toàn giao thông Alberta đã lập tức xác định được vị trí của chiếc xe. Khi đèn cảnh báo bật lên, chiếc Tesla đã lập tức tăng tốc, và radar của cơ quan chức năng đo được vận tốc chính xác là 150 km/h. Giới hạn tốc độ trên hầu hết đường cao tốc ở Canada là 110km/h.

Cảnh sát đã yêu cầu xe tấp vào lề và phát hiện ra người cầm lái là một nam thanh niên 20 tuổi đến từ British Columbia. Thanh niên này ban đầu đã bị phạt lỗi chạy xe quá tốc độ và tạm giữ bằng lái trong 24 giờ vì tình trạng mệt mỏi không đảm bảo an toàn khi lái xe.

Sau quá trình điều tra và tham vấn với các công tố viên, tài xế đã bị cáo buộc lái xe gây nguy hiểm cho cộng đồng. Vụ việc sẽ được đưa ra xét xử vào tháng 12 tới. Theo bộ luật Saini của Canada, người phạm lỗi này sẽ bị tước bằng lái trong 1 năm và đối diện án tù 5 năm.