Thứ sáu, 10/03/2017 - 05:39

Mẫu xe nào bán chạy nhất tháng 2/2017?

Dân trí

Dịp tết Nguyên đán qua đi cũng là lúc nhu cầu của các khách hàng cá nhân mua xe tạm lắng; đặc biệt, vào tháng hai hàng năm là thời điểm các thương hiệu dành cho khách hàng mua lô, kinh doanh vận tải, taxi vẫn duy trì tốt doanh số bán hàng. Và chính vì thế, một lần nữa Toyota lại trở thành cái tên được nhiều người nhắc đến.

Nếu như vào thời điểm bán hàng cao điểm hàng năm - khoảng từ tháng 10, sự cạnh tranh quyết liệt ở top 10 mẫu xe bán nhiều nhất trong tháng luôn là sự so kè của những cái tên Toyota, Mazda (với mẫu Mazda3 và CX-5), Ford (với Ranger), thì trong tháng 2/2017 vừa qua ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan của Toyota, với ba vị trí dẫn đầu đều thuộc thương hiệu này, đó là Vios, Fortuner và Innova.

Tuy không có mẫu xe nào đứng trong top 3, nhưng Mazda cũng thực sự trở thành một đối thủ nặng kí ở phân khúc xe du lịch, khi liên tục có các chương trình giảm giá, hỗ trợ bảo hiểm... Thị trường ôtô Việt Nam đang hy vọng sẽ có một cuộc cạnh tranh mạnh mẽ hơn ở phân khúc này, bởi chỉ có cạnh tranh thì người tiêu dùng mới được hưởng lợi nhiều hơn, được quan tâm nhiều hơn.

Trong tháng 2/2017 vừa qua, nếu Toyota có 3 mẫu đứng trong top 10 mẫu xe bán nhiều nhất trong tháng, thì với Trường Hải - tập đoàn lắp ráp xe trong nước, với thế mạnh là có nhiều thương hiệu trong tay, đóng góp tới 4 mẫu (bao gồm 2 mẫu KIA và 2 mẫu Mazda); các vị trí còn lại là Honda City, Ford Ecosport và Ford Ranger.

Mẫu xe nào bán chạy nhất tháng 2/2017? - 1

Như Phúc
Đồ họa: Ngọc Diệp

Mẫu xe nào bán chạy nhất tháng 2/2017? - 2
Mẫu xe nào bán chạy nhất tháng 2/2017? - 3
Mẫu xe nào bán chạy nhất tháng 2/2017? - 4