Phân khúc xe bán tải tháng 2/2017

Toyota Hilux so kè cùng Chevrolet Colorado, Mazda BT-50 lấy lại vị trí

(Dân trí) - Tham vọng lấy lại thị phần của Toyota Hilux xem ra vô cùng khó khăn, chứ không đơn giản chỉ nhờ hình ảnh thương hiệu; việc chậm đưa về các động cơ thế hệ mới đã khiến mẫu xe này không thể tranh giành các vị trí dẫn đầu ở phân khúc bán tải, ít nhất là vào thời điểm này.

Với khoảng 1.300 xe bán ra trong tháng 2/2017, giảm tới 40% so với tháng trước đó, phân khúc bán tải - và cả các phân khúc xe khác tại Việt Nam đều bị ảnh hưởng không nhỏ về doanh số thời điểm sau Tết nguyên đán. Tuy nhiên, về phát triển, đây vẫn được coi là tín hiệu khả quan về nhu cầu của thị trường về phân khúc này. Trên thực tế, so với cùng kỳ năm ngoái, doanh số của phân khúc xe bán tải trong tháng 2/2017 đã tăng 21,7%.

Được kì vọng sẽ cạnh tranh ngôi vị dẫn đầu ở phân khúc này sau khi đã có phiên bản mới cùng động cơ mới từ cuối năm ngoái, nhưng xem ra Toyota Hilux vẫn chưa thể đủ sức cạnh tranh cùng Mazda BT-50 hay Ford Ranger, mà thay vào đó lại luôn bị Chevrolet Colorado so kè vượt mặt.

Trong khi đó; dù thị trường có xu hướng sụt giảm nhu cầu sau dịp Tết Nguyên đán, nhưng Mazda BT-50 lại duy trì khá tốt doanh số, không giảm nhiều so với tháng 1/2017, giành lại vị trí thứ hai trong danh sách các mãu xe bán nhiều nhất phân khúc, với 189 xe bán ra (giảm 18 xe).

Mẫu xe bán tải duy nhất lắp ráp trong nước - PMC Premio Pronto (thương hiệu Hàn quốc), do Mekong Auto sản xuất, vẫn đứng cuối bảng, với 14 xe bán ra.

Toyota Hilux so kè cùng Chevrolet Colorado, Mazda BT-50 lấy lại vị trí - 1

(*) Trong tháng 2/2017, Nissan vẫn chỉ công bố số liệu của mẫu Sunny và X-Trail lắp ráp trong nước và không công bố số liệu của Navara, nên mẫu xe bán tải này vẫn không có tên trong bảng thống kê trên.

Như Phúc
Đồ họa: Ngọc Diệp

Toyota Hilux so kè cùng Chevrolet Colorado, Mazda BT-50 lấy lại vị trí - 2
Toyota Hilux so kè cùng Chevrolet Colorado, Mazda BT-50 lấy lại vị trí - 3
Toyota Hilux so kè cùng Chevrolet Colorado, Mazda BT-50 lấy lại vị trí - 4
Tin liên quan
Đang được quan tâm