Thứ ba, 07/05/2019 - 10:02

Maserati quyết không từ bỏ động cơ đốt trong

Dân trí

Dù đã ra mắt mẫu SUV đầu tiên trong lịch sử - Levante - để bắt kịp xu hướng mới của thị trường, nhưng kết quả kinh doanh gần đây của Maserati vẫn không mấy khả quan. Đó là lý do hãng đang lên kế hoạch làm mới toàn bộ danh mục sản phẩm, nhưng tuyên bố sẽ không bao giờ toàn tâm toàn ý với xe chạy điện, dù cho cả thế giới làm vậy.

Maserati quyết không từ bỏ động cơ đốt trong - 1

Maserati đang lên kế hoạch cải tổ danh mục sản phẩm, trong đó có nhiều mẫu xe được điện khí hoá trong vòng một thập kỷ tới. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là hãng xe Ý định từ bỏ động cơ đốt trong để chuyển sang xe chạy điện hoàn toàn.

Chia sẻ với trang MotorTrend, giám đốc Maserati Bắc Mỹ - ông Al Gardner cho biết, hãng sẽ không bao giờ từ bỏ động cơ đốt trong, dù cho cả thế giới làm vậy. Theo ông, động cơ không khí thải không bao giờ có thể đem lại cảm xúc, sự hưng phấn đặc biệt sau tay lái; và Maserati là thương hiệu cần phải có động cơ đốt trong.

Từ nay đến cuối năm 2022, danh mục sản phẩm của Maserati sẽ có thêm nhiều sản phẩm mới. Đầu tiên sẽ là một mẫu xe thể thao trình làng tại Triển lãm ô tô Geneva vào năm sau. Kế đến là một mẫu SUV cỡ nhỏ hơn Levante. Trong vòng khoảng 3 năm tới, Maserati cũng sẽ có đầy đủ xe chạy điện, xe hybrid và hybrid sạc điện.

Theo ông Gardner, doanh số của hãng hiện nay thấp không phải do danh mục sản phẩm chưa hấp dẫn, mà bởi công tác truyền thông, quảng bá sản phẩm chưa tốt. Ông tin rằng một khi đã lái thử xe của hãng, khách hàng sẽ lập tức bị mê hoặc.

Nhật Minh
Theo MotorTrend