Thứ sáu, 08/07/2016 - 06:09

Liên tiếp tai nạn với Tesla

Dân trí

Hôm 1/7 ở Pennsylvania Turnpike, Mỹ đã xảy ra vụ việc xe Tesla Model X đâm vào thanh chắn tàu, dải phân cách bằng bê tông, sau đó bị lật. Tài xế cho biết tai nạn xảy ra khi xe đang bật chế độ lái tự động Autopilot.

Xe Tesla Model X
Xe Tesla Model X

Tesla cho biết không có dữ liệu nào cho thấy hệ thống Autopilot đang hoạt động ở thời điểm xảy ra tai nạn. Phản hồi của Tesla như sau:

“Chúng tôi đã nhận được cảnh báo tự động từ chiếc xe hôm 1/7, cho biết túi khí đã bung, nhưng chưa nhận được dữ liệu về tình trạng xe tại thời điểm xảy ra tai nạn. Điều này là phù hợp với tình trạng hỏng nút bấm, có thể dẫn tới trục trặc ăng-ten. Giống như với tất cả các tai nạn khác, chúng tôi đã lập tức liên hệ với khách hàng để chắc rằng họ không sao và đề xuất hỗ trợ, nhưng trường hợp này chúng tôi không liên lạc được với tài xế. Chúng tôi đã gọi điện ba lần nhưng không được. Dựa trên những thông tin có được, chúng tôi không cho rằng hệ thống Autopilot có liên quan gì đến vụ tai nạn này.”

Vụ tai nạn này cũng tương tự vụ liên quan đến một chiếc Tesla Model X hồi đầu năm, khi mà tài xế cũng đổ lỗi cho hệ thống Autopilot, nhưng sau khi xem dữ liệu hộp đen, Tesla xác định là hệ thống này không hoạt động tại thời điểm tai nạn.

Hôm 7/5 cũng đã xảy ra một trường hợp tai nạn liên quan đến xe Tesla, nhưng là mẫu Model S, và dữ liệu cho thấy xe đang bật chế độ Autopilot khi xảy ra tai nạn. Tuy nhiên, cảnh sát sau đó xác nhận thêm một chi tiết là có phát hiện một đầu DVD trong cabin xe, trong khi tài xế xe tải cho biết tài xế xe Tesla mải xem phim Harry Porter và để xe tự lái bằng chế độ Autopilot.

Nhật Minh

Theo Electrek

Liên tiếp tai nạn với Tesla - 2
Liên tiếp tai nạn với Tesla - 3
Liên tiếp tai nạn với Tesla - 4
Đáng quan tâm
Mới nhất