Lexus RZ "lộ dáng", chuẩn bị cho cuộc chiến khốc liệt với Tesla

(Dân trí) - Đây là một trong những sản phẩm được mong chờ nhất của hãng xe sang Nhật Bản, hứa hẹn sẽ là "kỳ phùng địch thủ" của Tesla Model Y.

Lexus vừa công bố một số hình ảnh teaser và video ngắn giới thiệu mẫu SUV chạy điện RZ hoàn toàn mới.

Lexus RZ "lộ dáng", chuẩn bị cho cuộc chiến khốc liệt với Tesla (Nguồn video: Youtube).

RZ là mẫu xe Lexus đầu tiên dùng cơ sở gầm bệ e-TNGA dành riêng cho xe điện của Toyota. Đây cũng chính là cơ sở gầm bệ đang được dùng cho các mẫu Toyota bZ4XSubaru Solterra.

Với phần mũi xe như cạnh dao lam và cụm đèn pha LED siêu mỏng, tân binh RZ có vẻ như sẽ không phải chỉ đơn giản là một bản sao của bộ đôi trên, mà có phong cách thiết kế khác biệt, mang dấu ấn Lexus.

Lexus RZ lộ dáng, chuẩn bị cho cuộc chiến khốc liệt với Tesla - 1

Phong cách thiết kế đặc trưng của Lexus thể hiện rõ ở góc nhìn ngang (Ảnh chụp màn hình).

Nóc xe uốn cong mềm mại và kết thúc bằng cánh gió sau thể hiện rõ "chất Lexus. Đường gân chạy từ trước vòm bánh xe vuốt chéo lên hết cửa sổ rồi nhường chỗ cho đường gân thứ hai vuốt chếch lên cột C.

Cụm đèn pha trên Lexus RZ lớn hơn, cho thấy có thể là cửa xe sẽ dài hơn của mẫu bZ4X, và có thể không gian dành cho người ngồi hàng ghế sau rộng rãi hơn so với bZ4X và Solterra.

Lexus RZ lộ dáng, chuẩn bị cho cuộc chiến khốc liệt với Tesla - 2

Đuôi xe được thiết kế có vẻ đơn giản (Ảnh chụp màn hình).

Dù cụm đèn hậu của Lexus RZ cũng nằm bao quanh góc đuôi xe, tạo thành một dải mảnh nằm vắt ngang đuôi xe. Bên trên là dòng chữ Lexus.

Lexus hiện chưa xác nhận bất cứ thông số kỹ thuật nào của tân binh RZ, nhưng chiếc LF-Z Electrified Concept dùng động cơ điện có công suất lên tới 536 mã lực, cho xe khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 3 giây. Phiên bản sản xuất thực tế được kỳ vọng sẽ không thua kém.

Hãng xe sang Nhật Bản hiện dùng mô-tơ đơn 201 mã lực hoặc mô-tơ kép 215 mã lực cho mẫu Subaru Solterra.

Lexus RZ lộ dáng, chuẩn bị cho cuộc chiến khốc liệt với Tesla - 3

Thiết kế mũi xe kiểu cạnh dao lam là nét đặc trưng của Lexus (Ảnh chụp màn hình).

Dự kiến Lexus RZ sẽ có mặt trên thị trường trong năm 2022, cạnh tranh với những cái tên như Tesla Model Y, Audi Q4 e-tron, Genesis GV60 và Mercedes-Benz EQC.