Subaru ra mắt xe điện đầu tiên Solterra SUV

(Dân trí) - Mẫu xe điện đầu tiên của hãng Subaru có thể đi được quãng đường 530km cho mỗi lần sạc.

Hãng xe Nhật Bản Subaru là cái tên tiếp theo gia nhập "cuộc đua" trên thị trường xe điện, khi vừa ra mắt mẫu xe điện đầu tiên của mình, mang tên gọi Solterra SUV. Mẫu xe điện này sử dụng nền tảng xe điện có tên gọi e-Subaru (Toyota gọi là e-TNGA) mà Subara đã hợp tác phát triển cùng Toyota.

Subaru ra mắt xe điện đầu tiên Solterra SUV - 1

Subaru giới thiệu Solterra SUV tại sự kiện diễn ra ở Tokyo vào ngày 11/11 vừa qua (Ảnh: Getty).

Solterra SUV được trang bị cả tùy chọn dẫn động cầu trước hoặc dẫn động 4 bánh, trong đó, phiên bản dẫn động cầu trước được trang bị động cơ điện 150kW (công suất 201 mã lực), còn với phiên bản dẫn động 4 bánh sẽ có động cơ điện 160kW (công suất 214 mã lực).

Cả 2 phiên bản đều được trang bị pin 71,4kW gắn bên dưới sàn xe, mà theo Subara ước tính mỗi lần sạc có thể cho xe di chuyển được quãng đường 530km đối với phiên bản dẫn động cầu trước hoặc 460km với phiên bản dẫn động 4 bánh.

Subaru cho biết mẫu xe điện của mình được trang bị công nghệ sạc nhanh lên đến 150kW, nhưng không cung cấp rõ thông tin chi tiết về thời gian cần thiết để sạc đầy pin. Để tiện so sánh, Toyota cho biết mẫu xe điện BZ4X của hãng, cũng được xây dựng dựa trên cùng nền tảng với Solterra SUV, sẽ mất chừng 30 phút để sạc pin từ 0 lên 80%.

Khác với BZ4X khi Toyota trang bị cho mẫu xe điện của mình vô lăng với phong cách mới mẻ giống tay lái máy bay, thì Subaru vẫn trang bị cho mẫu xe của mình vô lăng với thiết kế bình thường. Subaru cho biết giống các mẫu xe SUV chạy bằng xăng của hãng, Solterra SUV sẽ có hệ thống kiểm soát X-MODE AWD của công ty, giúp nâng cao cảm giác lái và độ an toàn trên những con đường gồ ghề. Mẫu xe này cũng được trang bị tính năng kiểm soát độ bám đường, cho phép xe chạy ở tốc độ không đổi và ổn định thân xe ngay cả trên những con đường xấu, gập ghềnh.

Mẫu xe điện đầu tiên của Subaru sẽ được ra mắt tại thị trường Mỹ, Canada và châu Âu vào đầu năm sau. Những thông tin chi tiết về mẫu xe này như tốc độ cực đại, kích cỡ hay giá bán sẽ được Subaru chính thức công bố tại triển lãm xe Los Angeles, diễn ra vào ngày 17/11 tới đây.

Chùm ảnh về mẫu xe điện Solterra SUV của Subaru:

Subaru ra mắt xe điện đầu tiên Solterra SUV - 2
Subaru ra mắt xe điện đầu tiên Solterra SUV - 3

Đây là mẫu xe điện đầu tiên của Subara tung ra thị trường (Ảnh: Subaru).

Nội thất bên trong xe (Ảnh: Subaru).

Nội thất bên trong xe (Ảnh: Subaru).

Subaru ra mắt xe điện đầu tiên Solterra SUV - 5
Cổng sạc được bố trí ở phần đầu xe (Ảnh: Subaru).

Cổng sạc được bố trí ở phần đầu xe (Ảnh: Subaru).

Giới thiệu mẫu xe điện Seltorra SUV mới ra mắt của Subaru