Lamborghini triệu hồi siêu xe 4 triệu USD

(Dân trí) - Siêu xe Veneno, được mệnh danh là "xe đua đường phố", với giá bán tối thiểu 4 triệu USD, có nguy cơ bị cháy do trục trặc ở hệ thống kiểm soát khí thải.


Lamborghini Veneno được trang bị động cơ 12 xy-lanh, công suất 750 mã lực.

Lamborghini Veneno được trang bị động cơ 12 xy-lanh, công suất 750 mã lực.

Mới chỉ có 3 chiếc Veneno mui kín đã được bán ra thị trường, với giá khoảng 4 triệu USD, cùng 9 chiếc Veneno Roadster, giá từ 4,5 triệu USD; và tất cả đều có nguy cơ cháy, cần được triệu hồi.

Ngoài ra, khoảng 1.500 chiếc Aventador, giá khoảng 400.000 USD, cũng sẽ bị triệu hồi tại Mỹ, theo thông báo đăng trên trang web của Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA).

Lamborghini cho biết trục trặc ở hệ thống kiểm soát khí thải có thể khiến hơi nhiên liệu không được xử lý thích hợp, trong một số điều kiện vận hành nhất định, như khi xe tăng tốc, hơi nhiên liệu có thể tiếp xúc với khí nóng và dẫn tới nguy cơ cháy, đặc biệt nếu xe đã được độ hệ thống xả không chính hãng.

Khi bình xăng đầy, một số điều kiện lái nhất định có thể khiển xăng tiếp xúc với các bộ phận nóng của hệ thống thải, dẫn tới ngu cơ cháy, theo NHTSA.

Hãng siêu xe Italy cho biết chưa ghi nhận bất cứ trường hợp chấn thương hay tử vong nào liên quan đến lỗi này, nhưng không rõ đã xảy ra vụ cháy xe nào chưa.

Nhật Minh

Theo Bloomberg

Lamborghini triệu hồi siêu xe 4 triệu USD - 2
Lamborghini triệu hồi siêu xe 4 triệu USD - 3
Lamborghini triệu hồi siêu xe 4 triệu USD - 4