Thứ ba, 10/11/2020 - 06:32

Khám phá những tính năng, trang bị thú vị của Hummer EV

Dân trí

Mẫu xe bán tải chạy điện Hummer EV sở hữu một số tính năng chưa từng có trên các xe khác, cùng một số chi tiết thiết kế tinh tế, đầy ẩn ý.

Khám phá những tính năng, trang bị thú vị của Hummer EV - 1

Điểm nổi bật chính của thành viên mới nhà GMC là việc sở hữu 3 mô-tơ điện, cho tổng công suất lên tới 1.000 mã lực cùng mô-men xoắn 11.500 lb-ft (15.592 Nm). Sức mạnh này cho phép Hummer EV đạt tốc độ 96 km/h chỉ trong vòng 3 giây với hệ thống hỗ trợ tăng tốc 'Watts to Freedom'.

Tuy nhiên, vì hãng xe chưa có sẵn phiên bản sản xuất để kiểm nghiệm thực tế các con số trên, nên thay vào đó, chúng ta sẽ tập trung nhiều hơn vào các tính năng độc đáo ở cả trong và ngoài chiếc xe bán tải chạy điện này.

Một trong những tính năng thú vị nhất của chiếc xe điện Hummer là đèn pha LED. Ví dụ, khi chiếc xe đang được sạc, các vạch trên thanh đèn pha sẽ bật sáng tương ứng với mức độ đầy của pin.

Khám phá những tính năng, trang bị thú vị của Hummer EV - 2

Khi đèn sáng hết 8 vạch tức là pin đã được sạc đầy.

Khám phá những tính năng, trang bị thú vị của Hummer EV - 3

Hình ảnh lá cờ Mỹ xuất hiện ở bên dưới nóc xe, phải quan sát kỹ mới thấy vì nó có màu đen tiệp màu trang trí bên ngoài thân xe.

Bên ngoài xe còn có một đặc điểm đáng chú ý là logo hình chữ H vốn là biểu tượng của Hummer xuất hiện trên rất nhiều vị trí ở cả trong và ngoài xe, như để luôn nhắc rằng bạn đang đi một chiếc Hummer. Bên cạnh các logo nổi dễ thấy, chữ H đã được khéo léo đưa vào tạo hình đèn phanh phía sau và đèn pha phía trước.

Khám phá những tính năng, trang bị thú vị của Hummer EV - 4
Khám phá những tính năng, trang bị thú vị của Hummer EV - 5

Nóc xe được thiết kế phẳng, gồm 4 tấm kính có thể tháo rời để cất gọn trong cốp, biến Hummer EV trở nên giống như xe mui trần. Ngay cả khi lắp kín mui, 4 tấm kính lớn trong suốt cũng mang đến cho người ngồi bên trong xe cảm giác về một không gian mở.

Nóc xe Hummer EV gồm 4 t ấm kính ghép lại, có thể tháo ra cất gọn ở thùng sau

Bên trong cabin, điểm nổi bật khác hẳn so với nội thất của các mẫu xe khác trên thị trường là có quá nhiều hình vuông, hình chữ nhật và góc cạnh, trái ngược với thiết kế trơn láng và nhiều đường cong như cabin của các mẫu xe thông thường.

Khám phá những tính năng, trang bị thú vị của Hummer EV - 6

Nhiều tính năng thú vị khác cũng được tìm thấy bên trong chiếc Hummer EV, như các ngăn chứa đồ bí mật ở lưng hàng ghế sau.

Ngoài ra, trong khi nhiều xe off-road thường có các công tắc và nút phụ không được kết nối với bất kỳ thứ gì, chỉ để phục vụ nhu cầu bất chợt của người dùng, như lắp thêm đèn hay tời, thì Hummer EV có tới 6 nút ảo tuỳ biến ở ngay trên màn hình của hệ thống thông tin - giải trí.

Khám phá những tính năng, trang bị thú vị của Hummer EV - 7

Ngăn chứa đồ bí mật ở lưng ghế sau

Đặc biệt, hệ thống dẫn động 4 bánh của mẫu xe bán tải chạy điện này có tính năng đi xiên - CrabWalk. Theo đó, bánh trước và bánh sau có thể đánh lái cùng một góc ở tốc độ thấp, để xe di chuyển xiên (như trong hình ảnh dưới đây). Tính năng này sẽ rất hữu dụng khi xe chạy offroad.

Khám phá những tính năng, trang bị thú vị của Hummer EV - 8

Lạc Diệp

Theo Carscoops

Đáng quan tâm