Jaguar "lạnh nhạt" với phân khúc SUV

(Dân trí) - Giữa lúc "nhà nhà" làm SUV, giám đốc thiết kế của Jaguar tuyên bố sẽ vẫn trung thành với phân khúc xe thể thao và sedan.

Jaguar lạnh nhạt với phân khúc SUV - 1

Cụ thể, giám đốc thiết kế mới của Jaguar - ông Julian Thomson khẳng định rằng, hãng xe sang Anh quốc sẽ vẫn tập trung làm xe thể thao và sedan, dù cho nhu cầu crossover và SUV không ngừng tăng lên. Ông cho biết Jaguar sẽ không dồn sức cho phân khúc SUV, mà thay vào đó vẫn sẽ trung thành với xe con.

Việc thử sức ở phân khúc SUV đã góp phần mang lại sự tăng trưởng doanh số cho công ty, nhưng không vì thế mà Jaguar bỏ quên phân khúc sedan. Ông Thomson cho biết sedan là một thị trường quan trọng với Jaguar, và dù công ty đã gặt hái thành công ở phân khúc SUV, nhưng hãng vẫn phải đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng.

Trong tương lai, mẫu Jaguar XJ sẽ được thay thế bằng một mẫu xe chạy điện thuần tuý, mẫu xe dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm sau. Mẫu XE và XF hiện nay cũng sẽ dược thay thế, nhưng không phải tương lai gần, vì mẫu XE vừa có bản nâng cấp (facelift) vào đầu năm nay.

Trong khi đó, mẫu F-Type cũng sẽ có bản nâng cấp trong vài tháng tới, và ông Thomson xác nhận rằng mẫu xe thể thao này sẽ tiếp tục được phát triển, với các thế hệ mới hiện đã nằm trong kế hoạch. “Chúng tôi sẽ không từ bỏ những chiếc xe thể thao. Chúng là linh hồn của một thương hiệu cao cấp. Nhưng việc nó có được chuyển thành xe chạy hoàn toàn bằng điện không thì chưa được quyết định,” ông nói.

Nhật Minh

Theo Autocar