Hãng siêu xe Pagani cũng tính chuyện làm SUV

(Dân trí) - Giống như một loại virút cực mạnh, SUV đang bám rễ vào danh mục sản phẩm của ngay cả những thương hiệu mà thoạt nghe tưởng chừng chỉ có siêu xe.

Hãng siêu xe Pagani cũng tính chuyện làm SUV - 1

Lamborghini, Rolls-Royce, Bentley... đều đã lần lượt xí phần trong "miếng bánh" SUV béo bở, và tới đây có thể sẽ thêm Pagani.

Trong cuộc phỏng vấn với trang Autocar, ông Horacio Pagani thừ nhận rằng ông đang cân nhắc phát triển một mẫu xe gầm cao vì đó là điều đã được đưa ra thảo luận nhiều lần với các nhà sưu tập.

Tuy nhiên, một mẫu SUV mang thương hiệu Pagani, nếu có, cũng không thể ra mắt trước năm 2025. Và lãnh đạo hãng đảm bảo rằng tinh thần Pagani sẽ được bảo toàn, dù hãng sẽ phải dựa thêm nhiều vào đối tác động cơ Mercedes-Benz.

“[Mẫu SUV] sẽ phải có giá ít nhất 3,3 triệu USD mới phù hợp với chiến lược hiện tại của hãng. Chúng tôi không rõ liệu có tồn tại thị trường cho một sản phẩm như vậy không, nhưng chúng tôi không thể làm xe rẻ hơn." 

Từ nay tới lúc đó, C10 - mẫu xe kế nhiệm Huayra sẽ ra mắt vào năm 2022. Vậy là có vẻ như C10 và mẫu xe chạy điện mang thương hiệu Pagani được đồn đoán bấy lâu chỉ là một. Mẫu C10 tiêu chuẩn sẽ dùng phiên bản nâng cấp của động cơ V12 Mercedes-AMG tăng áp kép mà Pagani đã dùng từ thời Zonda.

C10 sẽ được trang bị tiêu chuẩn hộp số sàn. Phiên bản chạy điện sẽ dùng cơ sở gầm bệ của mẫu C10 và ra mắt vào năm 2024.  

Pagani chưa tiết lộ gì về mẫu xe chạy điện, nhưng cho biết nhu cầu của khách hàng tăng lên đã khiến công ty triển khai dự án này. Dù ban đầu, người mua xe Zonda chủ yếu là các nhà sưu tập ô tô tuổi từ 50 trở lên ở châu Âu, nhưng các mẫu xe mới ra mắt đã thu hút được các khách hàng trẻ tuổi hơn ở châu Á và Bắc Mỹ. 

Trước mắt, Pagani sẽ bận rộn với mẫu Huayra cuối cùng - phiên bản Huayra BC mui trần - ít nhất là trong hai năm tới, cho đến khi mẫu C10 ra mắt.

Pagani thừa nhận rằng các đơn đặt hàng riêng của khách có thể sẽ kéo dài vòng đời của Huayra thêm một thời gian; việc này diễn ra khá thường xuyên với hãng. Trong khi đó, mẫu Zonda cũng vẫn đang có sức hút, chưa sẵn sàng "nghỉ hưu" dù Pagani đã lên kế hoạch dừng sản xuất từ năm 2013. Trước nhu cầu của thị trường, năm 2017, hãng ra thêm phiên bản Zonda Barchetta, và chỉ vừa mới tháng 6 năm, hãng tiếp tục giới thiệu một mẫu Zonda mới, mang tên Zonda Zun. 

Nhật Minh

Theo Autocar