Phân khúc MPV tháng 5/2021: Xpander tiếp tục áp đảo, XL7 vượt Innova

(Dân trí) - Doanh số Mitsubishi Xpander bán ra tháng qua chiếm khoảng một nửa phân khúc MPV, phần còn lại chia nhau bởi các mẫu xe XL7, Innova, Ertiga…

Lượng xe bán ra tháng 5 giảm nhẹ nhưng kết quả 1.470 chiếc đủ giúp Xpander giữ vững ngôi đầu phân khúc. Từ lâu, sân chơi xe MPV tại Việt Nam đã chứng kiến sự áp đảo của mẫu xe Nhật Bản. Doanh số riêng Xpander bằng tất cả các đối thủ trực tiếp khác cộng lại.

Phân khúc MPV tháng 5/2021: Xpander tiếp tục áp đảo, XL7 vượt Innova - 1

Xpander tiếp tục là "gà đẻ trứng vàng" của Mitsubishi tại Việt Nam.

Sau một thời gian bị ảnh hưởng bởi nguồn cung, Suzuki XL7 đã trở lại với doanh số 476 chiếc. Trong khi đó, Toyota chỉ bán được 339 xe Innova nên để mất vị trí thứ hai trong phân khúc vào tay Suzuki. 

Những cái tên còn lại như Ertiga, Kia Rondo hay Toyota Avanza chỉ chiếm một phần nhỏ. Nếu xếp chung cả Toyota Rush hay Kia Sedona thì thế trận vẫn nghiêng hoàn toàn về Mitsubishi Xpander.

Kể từ khi ra mắt, Xpander liên tục nằm trong top xe bán chạy nhất thị trường, áp đảo hoàn toàn các đối thủ trong cùng phân khúc. Sớm xác định được nhu cầu của khách hàng, Mitsubishi đã lắp ráp dòng xe này từ tháng 7/2020 nhằm đảm bảo nguồn cung ổn định, tăng sức cạnh tranh và đa dạng lựa chọn cho người dùng.

Phân khúc MPV tháng 5/2021: Xpander tiếp tục áp đảo, XL7 vượt Innova - 2

XL7 từng nhen nhóm cơ hội áp sát Xpander nhưng đã nhanh chóng bị dập tắt, trong đó có nguyên nhân lượng xe về đại lý Suzuki không đều. Hơn nữa, Mitsubishi liên tục ra các chương trình ưu đãi cho khách mua Xpander như tặng phiếu xăng trị giá 15-30 triệu đồng, máy lọc không khí trị giá 3 triệu đồng. 

Thành công của Xpander tiếp thêm động lực cho thương hiệu Mitsubishi tại thị trường Việt Nam. Outlander không quá đột phá về doanh số nhưng đã có vị trí nhất định trong phân khúc crossover cỡ C. Đặc biệt, Attrage trở thành hiện tượng mới khi có tháng lọt top 10 xe bán chạy nhất thị trường, doanh số chỉ thua Vios, Accent trong phân khúc. 

Tính từ đầu năm đến hết tháng 5/2021, đã có 7.585 chiếc Xpander giao tới tay khách hàng. Con số này gấp gần 4 lần so với Suzuki XL7 và gấp 5 lần so với Toyota Innova.

Tin liên quan
Đang được quan tâm