Vừa về Việt Nam, Mazda CX-3 đã vượt Hyundai Kona, Seltos tiếp tục dẫn đầu

Gia An

(Dân trí) - Kia Seltos tiếp tục là mẫu xe gầm cao đô thị được khách Việt chuộng nhất trong tháng 5/2021 nhưng phân khúc này cạnh tranh hơn khi có thêm Mazda CX-3 và CX-30.

Không nằm ngoài xu hướng giảm chung của thị trường, phân khúc B-SUV tháng qua cũng bị ảnh hưởng. Seltos bán được 1.080 xe, giảm hơn 200 chiếc so với tháng 4/2021. Dù vậy, kết quả này đủ giúp mẫu xe của Kia tạo cách biệt tương đối so với các đối thủ.

Vừa về Việt Nam, Mazda CX-3 đã vượt Hyundai Kona, Seltos tiếp tục dẫn đầu - 1

Kia Seltos và Toyota Corolla Cross tiếp tục dẫn đầu phân khúc xe gầm cao đô thị.

Thường xuyên áp sát Seltos là mẫu Corolla Cross của Toyota khi tháng vừa qua có 765 xe giao tới tay khách hàng. Ô tô Kia và Toyota cũng lọt top 10 xe bán chạy nhất thị trường, cho thấy sự quan tâm lớn của khách hàng Việt đối với dòng xe gầm cao đô thị.

Đáng chú ý, Mazda CX-3 đã có khởi đầu khả quan khi bán được 426 xe ngay trong tháng đầu tiên kể từ khi ra mắt. Mẫu xe này đã chiếm vị trí thứ ba, vốn thuộc về Kona từ những tháng trước. Dòng xe của Hyundai tiêu thụ được 369 chiếc trong tháng 5.

Vừa về Việt Nam, Mazda CX-3 đã vượt Hyundai Kona, Seltos tiếp tục dẫn đầu - 2

"Tân binh" Mazda CX-3 và CX-30 có khởi đầu khá tốt.

"Tân binh" Mazda CX-30 cũng nhanh chóng có được 135 xe giao tới khách hàng dù sản phẩm được định vị với mức giá nhỉnh hơn trong phân khúc. Các mẫu khác như Ford EcoSport, Honda HR-V… duy trì doanh số tương tự những tháng trước. 

Phân khúc xe gầm cao đô thị tại Việt Nam ngày càng trở nên sôi động khi đã có 10 sản phẩm cạnh tranh nhau. Kia Seltos và Toyota Corolla Cross tiếp tục là những cái tên được khách hàng quan tâm hơn cả. Tuy nhiên, sự xuất hiện của các sản phẩm mới có thể buộc "miếng bánh" bị xé nhỏ hơn.

Vừa về Việt Nam, Mazda CX-3 đã vượt Hyundai Kona, Seltos tiếp tục dẫn đầu - 3

Các mẫu xe khác như MG ZS, Peugeot 2008 không có số liệu.