Honda và Hitachi hợp tác sản xuất mô-tơ điện cho ô tô

(Dân trí) - Hai công ty mới chỉ ký biên bản ghi nhớ, nhưng họ dự kiến sẽ triển khai dự án ngay trong tháng 3 tới, với một liên doanh sẽ ra đời vào tháng 7.


Hôm qua 7/2, Honda và Hitachi Automotive Systems đã công bố kế hoạch thành lập một liên doanh sản xuất mô-tơ điện cho ô tô. (Ảnh: Getty Images)

Hôm qua 7/2, Honda và Hitachi Automotive Systems đã công bố kế hoạch thành lập một liên doanh sản xuất mô-tơ điện cho ô tô. (Ảnh: Getty Images)

Honda cho biết, sự ra đời của liên doanh này cũng sẽ kéo theo việc mở các trung tâm sản xuất và bán hàng tại Mỹ và Trung Quốc.

Quan hệ hợp tác này là động thái mới nhất của Honda trong nỗ lực điện hoá danh mục sản phẩm. Năm ngoái, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản này đã công bố mục tiêu có 2/3 số xe chạy bằng điện (một phần hoặc hoàn toàn bằng điện) vào năm 2030. Các phiên bản chạy điện và hybrid của mẫu Clarity sẽ sớm ra mắt, cùng một mẫu hybrid hoàn toàn mới (không có bản động cơ đốt trong) dự kiến ra mắt vào năm sau.

Đây không phải quan hệ hợp tác đầu tiên của Honda trong lĩnh vực năng lượng thay thế. Cách đây 3 năm, công ty đã bắt tay với GM để phát triển công nghệ pin nhiên liệu và đã công bố một số thành quả của dự án này vào tuần trước. Hai công ty đã ra mắt một bộ pin nhiên liệu mới được cho là nhẹ hơn, đơn giản hơn và rẻ hơn các phiên bản trước đây. Bộ pin này được sản xuất tại nhà máy liên doanh của hai công ty ở Michigan, Mỹ, và sẽ được sử dụng cho các xe của cả hai công ty.

Nhật Minh

Theo Autoblog

Honda và Hitachi hợp tác sản xuất mô-tơ điện cho ô tô - 2
Honda và Hitachi hợp tác sản xuất mô-tơ điện cho ô tô - 3
Honda và Hitachi hợp tác sản xuất mô-tơ điện cho ô tô - 4