Honda Ridgeline – Quyết tâm lớn ở phân khúc bán tải

(Dân trí) - Triển lãm Detroit Auto show đón nhận sự trở lại của mẫu xe bán tải mang nhãn hiệu Honda, với một số thay đổi về thiết kế mang tính công nghệ. Tuy nhiên, không ham hố cạnh tranh ở phân khúc bán tải cỡ lớn, nơi mà các ông lớn như Ford F-150 và Chevrolet Silverado nắm giữ, Honda tiếp tục phát triển hệ thống khung gầm cỡ vừa cho mẫu xe bán tải này.

Honda Ridgeline – Quyết tâm lớn ở phân khúc bán tải - 1
Honda Ridgeline – Quyết tâm lớn ở phân khúc bán tải - 2
Honda Ridgeline – Quyết tâm lớn ở phân khúc bán tải - 3
Honda Ridgeline – Quyết tâm lớn ở phân khúc bán tải - 4
Honda Ridgeline – Quyết tâm lớn ở phân khúc bán tải - 5
Hình ảnh Ridgeline mới do Honda cung cấp
Hình ảnh Ridgeline mới do Honda cung cấp

Cũng giống những phiên bản trước, chiếc Honda Ridgeline tiếp tục sử dụng hệ thống khung gầm toàn cầu mới của Honda dành cho các mẫu xe tải nhẹ (dạng body-on-frame), một cấu trúc đảm bảo cho việc vận hành linh hoạt và êm ái, với đích ngắm là lớp khách hàng đô thị hơn là những khách hàng có nhu cầu dùng xe bán tải truyền thống. Honda cho biết Ridgeline sẽ làm người sử dụng tự hào với một chiếc xe đa năng có cabin lớn nhất phân khúc, động cơ mạnh mẽ, trang thiết bị hiện đại… trong khi đó vẫn đảm bảo tải trọng cho những nhu cầu vận chuyển hàng hóa.

Honda Ridgeline mới vẫn sẽ được trang bị động cơ 3.5L V6 đi kèm hộp số tự động 6 cấp cùng hai lựa chọn dẫn đầu cầu trước hoặc bốn bán chủ động thông qua hệ thống dẫn động toàn thời gian i-VTM4. Honda không công bố thông chi tiết về sức mạnh động cơ với những cải tiến mới mà sẽ cho biết, thông số kỹ thuật chi tiết sẽ có trong mùa thu năm nay (động cơ V6 3.5 trên Ridgeline thế hệ cũ có công suất 250 mã lực và momen xoắn cực đại 335 Nm)

Tuy nhiên trong triển lãm lần này, ngoài những thông tin cơ bản, Honda không công bố thêm bất cứ chi tiết nào về trang thiết bị cũng như các tính năng an toàn của mẫu xe này, dù cho biết “sẽ có nhiều bất ngờ”.

Hình ảnh Honda Ridgeline 2017 tại triển lãm Detroit Auto Show đang diễn ra
Hình ảnh Honda Ridgeline 2017 tại triển lãm Detroit Auto Show đang diễn ra
Honda Ridgeline – Quyết tâm lớn ở phân khúc bán tải - 8
Honda Ridgeline – Quyết tâm lớn ở phân khúc bán tải - 9

Như Phúc
Theo Leftlane, Detroit News

Honda Ridgeline – Quyết tâm lớn ở phân khúc bán tải - 10