Triển lãm Detroit -NAIAS 2016

Chevrolet Cruze hatchback 2017 chính thức ra mắt

(Dân trí) - Đúng một năm sau khi phiên bản sedan ra mắt, cũng tại Detroit Auto Show, năm nay đến lượt phiên bản hatchback của mẫu xe toàn cầu Chevrolet Cruze.

Chevrolet Cruze hatchback 2017 chính thức ra mắt

Không chỉ bởi đơn thuần là một mẫu xe được thiết kế cho tất cả các thị trường trên toàn thế giới, Cruze hatchback còn có vai trò quan trọng đối với Chevrolet tại các thị trường mới như châu Á và cả các thị trường châu Âu vốn ưa chuộng các dòng xe nhỏ. Và cùng với Chevrolet Bolt EV, Cruze hatchback là một trong hai mẫu xe “đinh” trong gian hàng của GM tại Detroit năm nay.

Việc đích thân hai nhân vật quan trọng nhất của GM là chủ tịch Mary T.Barra và chủ tịch GM Bắc Mỹ kiêm Giám đốc thương hiệu toàn cầu của GM Alan Batey đọc lời giới thiệu cũng đã đủ nói lên tầm quan trọng của hai mẫu xe này trong chiến lược sản phẩm của GM trong những năm tới đây.

Nếu như mẫu xe điện Chevrolet Bolt EV còn quá lạ lẫm với thị trường Việt Nam, thì Cruze hatchback, dù chưa bao giờ xuất hiện, nhưng cũng có những sự gần gũi nhất định với phiên bản sedan (hiện không phải là phiên bản mới nhất tại Mỹ).

Chevrolet Cruze hatchback ra mắt Detroit Auto Show 2016
Chevrolet Cruze hatchback ra mắt Detroit Auto Show 2016
Chevrolet Cruze hatchback 2017 chính thức ra mắt - 2
Chevrolet Cruze hatchback 2017 chính thức ra mắt - 3
Chevrolet Cruze hatchback 2017 chính thức ra mắt - 4
Chevrolet Cruze hatchback 2017 chính thức ra mắt - 5

Ngoài những điểm mới về thiết kế ngoại thất, như lưới tản nhiệt, cụm đèn pha/sương mù, thiết kế cản trước/sau được làm lại, một số điểm đáng quan tâm trên xe Cruze hatchback phiên bản mới bao gồm hệ thống thông tin giải trí MyLink thế hệ mới nhất của Chevrolet được cải tiến để có thể tương thích với cả Apple và Android CarPlay Auto Hatch, không gian thiết kế rộng rãi cho 5 người với khoang chứa hàng lên tới 524L…

Cũng giống như phiên bản sedan, Chevrolet Cruze Hatch được trang bị động cơ I4 1.4L có hỗ trợ tăng áp và hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp, cho công suất 153 mã lực và momen xoắn cực đại 159 Nm. Hiện GM không tiết lộ trang bị hộp số trên mẫu Chevrolet Cruze hatchback là loại gì; CVT như các mẫu xe nhỏ Spark hay là loại hộp số tự động 6 cấp như trên phiên bản sedan. Ngoài ra, hãng xe Mỹ cho biết trang bị tiêu chuẩn của chiếc Cruze hatchback sẽ là hệ thống dẫn động cầu trước và hệ thống khởi động thông minh bằng nút bấm…

Hình ảnh Cruze hatchback do Chevrolet cung cấp:

Chevrolet Cruze hatchback 2017 chính thức ra mắt - 6
Chevrolet Cruze hatchback 2017 chính thức ra mắt - 7
Chevrolet Cruze hatchback 2017 chính thức ra mắt - 8
Chevrolet Cruze hatchback 2017 chính thức ra mắt - 9
Chevrolet Cruze hatchback 2017 chính thức ra mắt - 10

Chevrolet Cruze hatchback 2017 dự kiến sẽ đến tay người tiêu dùng vào quý 3 năm nay, với hai phiên bản LT và Premier, tương ứng, với các phiên bản này sẽ có thêm các gói trang bị mang tên RS bao gồm đèn sương mù và một bộ body-kit với thiết kế khá thể thao….

Như Phúc
Theo Leftlane, Autonews

Chevrolet Cruze hatchback 2017 chính thức ra mắt - 11