Honda Civic Hatchback lộ dáng trước ngày ra mắt chính thức

(Dân trí) - Honda đã chủ động công bố 3 hình ảnh teaser của mẫu Civic Hatchback 2022 sẽ ra mắt trực tuyến vào ngày 23/6 tới.

Honda Civic Hatchback lộ dáng trước ngày ra mắt chính thức - 1

Giống bản sedan mới vừa ra mắt, mẫu Civic Hatchback sẽ có thiết kế "chững chạc" hơn trước. Theo đó, mũi xe gần như giống hệt bản sedan. Sự khác biệt chủ yếu tập trung ở phía sau, với thiết kế đuôi xe đặc trưng của thể loại hatchback và toàn bộ mặt sau cũng được thay đổi cho phù hợp.

Những hình ảnh teaser này không cho thấy rõ đuôi xe, nhưng có thể thấy cụm đèn hậu khác bản sedan.

Honda Civic Hatchback lộ dáng trước ngày ra mắt chính thức - 2

Honda đã xác nhận rằng mẫu Civic Hatchback mới sẽ được sản xuất tại nhà máy của công ty ở Greensburg, bang Indiana, đánh dấu lần đầu tiên mẫu xe này được sản xuất tại Mỹ. Trong khi đó, bản sedan được sản xuất tại nhà máy của Honda ở Alliston, Ontario, Canada.

Khả năng lớn là bản hatchback sẽ dùng chung động cơ với bản sedan. Như vậy tức là sẽ có bản tiêu chuẩn dùng động cơ 4 xy-lanh nạp khí tự nhiên, dung tích 2.0L, cho công suất 158 mã lực và mô-men xoắn 138 lb-ft. Kế đến là động cơ 1.5L tăng áp, cho công suất 180 mã lực và mô-men xoắn 177 lb-ft.

Cả hai động cơ này sẽ kết hợp tiêu chuẩn với hộp số vô cấp CVT, nhưng Honda cho biết sẽ có cả bản số sàn 6 cấp, có thể là chỉ có trên bản Civic Type R.

Honda Civic Hatchback lộ dáng trước ngày ra mắt chính thức - 3
Tin liên quan
Đang được quan tâm