Hơn 2.800 xe Chevrolet Spark Van tại Việt Nam cần được triệu hồi

(Dân trí) - VinFast sẽ tiến hành triệu hồi loạt xe Chevrolet Spark Van do GMV sản xuất, lắp ráp từ năm 2013 đến 2015 để kiểm tra và thay thế các chi tiết kim loại dưới thảm sàn bị ăn mòn theo thời gian.

Ngày 25/10, VinFast thông báo chương trình triệu hồi 2.853 xe Chevrolet Spark Van do Công ty TNHH General Motors Việt Nam (GMV) sản xuất. Toàn bộ sản phẩm này đều được sản xuất, lắp ráp từ năm 2013 đến năm 2015.

Hơn 2.800 xe Chevrolet Spark Van tại Việt Nam cần được triệu hồi - 1

Loạt xe Chevrolet Spark Van cần triệu hồi được sản xuất từ năm 2013-2015. (Ảnh: DanhgiaXe)

Nguyên nhân của đợt triệu hồi là do các xe trên có khả năng bị ăn mòn một số chi tiết kim loại dưới thảm sàn, như khung xương ghế, ray ghế, dây đai an toàn, cần gạt nắp bình xăng..., do tác động của quá trình oxy hóa trong thời gian dài ở điều kiện độ ẩm cao.

Hiện tượng ăn mòn có thể diễn ra nhanh hơn khi các chi tiết này tiếp xúc với thành phần hóa học (Bromine) có trong thảm trải sàn. Trong trường hợp các chi tiết kim loại bị ăn mòn quá mức tại một số vị trí, như dây đai an toàn, ray ghế, sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ người ngồi trong xe khi va chạm.

General Motors cho biết chưa ghi nhận báo cáo nào liên quan tới việc khách hàng gặp tai nạn mà nguyên nhân lỗi đến từ chi tiết kim loại dưới thảm sàn bị ăn mòn. Việc triệu hồi được tiến hành nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. VinFast là đơn vị được ủy quyền triển khai chương trình theo tiêu chuẩn, quy định của General Motors trên toàn cầu.

VinFast cho biết sẽ thông báo tới các chủ sở hữu xe thuộc diện triệu hồi thông qua điện thoại hoặc tin nhắn. Đối với những xe nhập khẩu không chính hãng, khi có yêu cầu từ chủ xe, VinFast sẽ thông báo tới General Motors để có phương án hỗ trợ phù hợp.

Chương trình triệu hồi sẽ được tiến hành từ hôm nay (25/10), thông qua các đại lý ủy quyền VinFast-Chevrolet trên toàn quốc. Dự kiến thời gian xử lý từ 8 giờ đến 32 giờ làm việc, tùy theo tình trạng của từng xe.

Tin liên quan