Hình ảnh đầu tiên về kiểu dáng xe Rolls-Royce RR4

(Dân trí) - Ngày 27/5, Rolls-Royce đã chính thức hé lộ hai hình ảnh phác hoạ đầu tiên của mẫu xe mới, vẫn được gọi là RR4.

Mẫu RR4 sẽ nhỏ hơn xe Phantom và mang một số đặc điểm mới về động cơ. Thiết kế của xe RR4 đã được ban lãnh đạo Rolls-Royce thống nhất vào năm 2007 và đội ngũ kỹ thuật cũng đã hoàn tất nhiệm vụ. Mẫu xe Rolls-Royce mới này dự kiến có mặt trên thị trường vào năm 2010.

Nhà máy Goodwood của Rolls-Royce tại Anh đã sẵn sàng khởi động dây chuyền sản xuất xe mới, với thêm một ca làm việc và một dây chuyền sản xuất thứ hai.

 

Thông tin chi tiết hơn nữa về mẫu xe sẽ có vào năm 2009, còn những hình ảnh phác hoạ đầu tiên này cho thấy có vẻ như RR4 sẽ cạnh tranh trực diện với Bentley. Rolls-Royce hiện đã “hạ gục” Maybach trong phân khúc xe siêu sang, kiểu có tài xế và mục tiêu tới đây của hãng là chinh phục những khách hàng thích tự lái hơn là ngồi ở băng ghế sau.

 

Thiết kế trưởng của Rolls-Royce, ông Ian Cameron, cho biết RR4 có hình thức ít trang trọng hơn các mẫu Phantom, với điểm tập trung là cảm nhận sau tay lái.

 

Cách hé lộ từng chút thông tin và hình ảnh xe mới này của Rolls-Royce cũng giống cách làm của Ferrari với siêu xe GT California, và có thể đây sẽ là xu hướng mới của các nhà sản xuất xe hơi nhằm gây "cơn sốt" từ khi xe chưa ra mắt, thậm chí chưa được đưa vào sản xuất.

Hình ảnh đầu tiên về kiểu dáng xe Rolls-Royce RR4 - 1
Hình ảnh đầu tiên về kiểu dáng xe Rolls-Royce RR4 - 2

Nhật Minh

Theo WCF/Rolls-Royce